Phòng khám đông y gia truyền khang trang, sạch đẹp ở địa chỉ 063 Phố Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai của lương y Phạm Trọng Hùng lúc nào cũng nhộn nhịp người ra vào.

Biết tiếng tăm của lương y Hùng nên không chỉ người dân ở Lào Cai và các tỉnh lân cận mà nhiều bệnh nhân ở tận miền Trung, miền Nam cũng tìm ra tận nhà ông để chữa bệnh. Điều mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được đó là sự ân cần, tận tình của lương y.

Có lẽ suốt chặng đường gắn bó với nghề y của gia đình, mục đích duy nhất của ông là chữa bệnh để cứu người. Nhắc đến ông người ta chỉ nhắc tới niềm đam mê với nghề và cái tâm của thầy thuốc. Những gì ông đã công hiến thật đáng trân trọng.

Bai thuoc bo phe Thao Nam Son duoc nhieu nguoi tin dung - Anh 1

Lương y Phạm Trọng Hùng đang khám cho bệnh nhân tại nhà thuốc.

Là người kế thừa dòng họ làm thuốc đông y gia truyền lâu đời, lương y Phạm Trọng Hùng là một lương y nổi tiếng vùng đất Tây Bắc. Với lòng đam mê nghề thuốc thích nghiên cứu những bệnh nan y - mãn tính, bệnh khó chữa. Trải qua rất nhiều thời gian, công sức, sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng chữa bệnh của thuốc đông y mà ông đã tìm ra được phương pháp và bài thuốc chữa thành công bệnh về phế quản. Một bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng khi bị thì người bệnh lai vô cùng khổ sở để chữa khỏi được nó.

Thuốc lương y Phạm Trọng Hùng chế là loại thuốc đông dược được chiết xuất từ những thảo mộc quí của dẫy núi Hoàng Liên Sơn, hoàn toàn từ thảo mộc và được lương y Phạm Trọng Hùng đặt tên là Thảo Nam Sơn. Hơn 20 năm vừa khám bệnh vừa nghiên cứu để hoàn thiện bài thuốc bổ phế Thảo Nam Sơn của ông đã chữa khỏi cho cả nghìn người.

Bai thuoc bo phe Thao Nam Son duoc nhieu nguoi tin dung - Anh 2

Nhà thuốc đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng được nhiều người tìm đến tại địa chỉ số 063 phố Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Đa phần các bệnh nhân lương y Phạm Trọng Hùng chữa đều mắc bệnh về phế quản mãn tính, bệnh nhân đã dùng qua nhiều loại thuốc khác nhau nhưng ít hiệu quả hoặc không khỏi, trong số đó có nhiều người đã tuyệt vọng và phải sống chung với bệnh. Qua uống thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng một thời gian tỉ lệ khỏi bệnh rất cao hoặc cũng thuyên giảm bệnh rõ rệt. Khi khỏi bệnh ít trường hợp tái phát lại. Tất cả các bệnh nhân tới chữa bệnh tại nhà thuốc đông y của lương y Phạm Trọng Hùng đều được ông ghi lại rất cẩn thận.

Chúng tôi tìm tới tận nhà của lương y Phạm Trọng Hùng để tìm hiểu, cứ nghĩ là đến vào buổi trưa thì sẽ không có khách, nhưng thật là bất ngờ vì quá trưa rồi mà phòng khám của ông Hùng vẫn còn người đang ngồi chờ khám bệnh .

Tôi liền bắt chuyện với một chị thì được nghe tâm sự: Con trai tôi 7 tuổi, cháu bị bệnh về phế quản, tôi đã cho cháu đi khám và uống thuốc rất nhiều nhưng không khỏi bệnh. Cháu ho và có rất nhiều đờm dãi. Buổi tối sau khi ăn cháu hay bị nôn. Mùa đông cháu ho và khó thở vào buổi sáng thức dậy và về đêm. Mũi lúc nào cũng có nước trắng đục.

Tôi đã mang cháu đi điều trị nhiều nơi mà bệnh không thuyên giảm, do uống nhiều thuốc kháng sinh quá nên cháu gầy còm không lớn được. May mà có những lọ thuốc bổ phế do lương y Phạm Trọng Hùng bài chế, mới uống có thời gian ngắn mà giờ các triệu chứng của cháu đã không còn . Đó là chia sẻ của chị Lan ở Tuyên Quang.

Anh Minh ngồi bên cạnh chị Lan cũng nhanh nhẩu tiếp lời: Tôi ở tận Vĩnh Phúc hôm nay lên đây cám ơn lương y Hùng. Mẹ tôi bị bệnh ho suyễn suốt 10 năm rồi chữa thế nào cũng không khỏi ,càng về già bệnh suyễn ho của cụ lại càng trầm trọng,có lúc cụ ho nhiều ra cả máu nhiều khi tưởng chừng như không qua khỏi vì tuổi già. Vậy mà chỉ có vài tháng uống thuốc bổ phế do lương y Phạm trọng Hùng bài chế giờ thì mỗi khi sáng dậy hay thời tiết thay đổi không thấy cụ ho nữa . Hôm nay lên Lào Cai công tác nên qua cám ơn ông Hùng và mua thêm vài lọ về cho cụ dùng .

Bai thuoc bo phe Thao Nam Son duoc nhieu nguoi tin dung - Anh 3

Lương y Phạm Trọng Hùng trao quà cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn

Trao đổi với chúng tôi lương y Phạm Trọng Hùng cho biết để tổng hợp nghiên cứu ra bài thuốc bổ phế này ông đã phải mày mò nghiên cứu suốt nhiều năm ,học hỏi tích lũy tất cả các kiến thức đông y đã được học vào bài thuốc .với tâm niệm rằng đã là thầy thuốc thì phải hết lòng vì bệnh nhân và còn có một lý do đặc biệt hơn nữa là ông muốn để lại cho đời một bài thuốc quí trong cuộc đời làm nghề y của mình.

Được biết lương y Phạm Trọng Hùng còn là “Mạnh Thường Quân” của nhiều hoạt động từ thiện xã hội khác trong và ngoài địa phương. Hàng năm ông vẫn tổ chức đi tới các vùng sâu vùng xa nơi có đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống vùng núi phía Bắc để khám chữa bệnh và giúp đỡ cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chính sách, trẻ em hiếu học vượt khó, khám chữa bệnh cho người già…

Chia tay ông xin chúc cho ông có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chữa bệnh, nghiên cứu ra nhiều bài thuốc hay phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đặc biệt, truyền dạy lại cho thế hệ con cháu sau này những giá trị y học cao quý của dân tộc.

Địa Chỉ Nhà thuốc Đông y Gia truyền Phạm Trọng Hùng:

Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.

ĐiệnThoại: (020)3820214

DĐ: 0915917495-0978402689.

Website: dongylaocai.com.vn và luongyphamtronghung.com.vn

Phạm Quý/NĐT