(YTT) - Hãy biến bài tập thể dục cho bé thành trò chơi thú vị về các con vật, giúp bé hào hứng và thích thú hơn với việc tập thể dục hằng ngày bạn nhé!

Cùng khởi động nào!

Bạn hãy giúp bé làm quen với bài tập từ những động tác đơn giản bằng cách giơ hai tay cao lên đầu giống chiếc cổ dài đặc trưng của chú hươu cao cổ, sau đó bước chân tại chỗ để vận động toàn thân.

Tiếp theo nắm hai bàn tay vào nhau và cúi lưng xuống, lần lượt lắc qua hai bên giống như chiếc vòi voi đang đung đưa phía trước dẫn đường. Sau đó, hãy giúp bé chuyển sang bật tại chỗ như những chú Kangaroo nhanh nhẹn và khỏe khoắn để làm nóng cơ thể.

Rèn luyện đôi tay khỏe khoắn..

Rất nhiều động tác khác nhau giúp bé có đôi tay dẻo dai và khỏe khoắn. Bắt đầu bằng cách bắt chước những chú khỉ và Gorilla vỗ nhẹ vào ngực và kêu to để ngực nở rộng, rồi vươn tay sải cánh giống như đại bàng mẹ đang nghiêng liệng trên bầu trời xanh tìm mồi cho con.

Sau đó hướng dẫn bé nhanh chóng đưa tay sát nách, vẫy vẫy bàn tay và chạy nhẹ tại chỗ giống như những chú chim non đang háo hức chờ mẹ mớm thức ăn, và gập khuỷu tay vỗ cánh nhanh tựa như chú chim ruồi xinh xắn.

Bạn lưu ý cùng bé lặp lại 8 lần tập mỗi động tác để bé có thể bắt kịp và hòa nhịp vào từng động tác, đồng thời kết hợp đóng giả tiếng kêu đặc trưng của từng loại vật để tạo nên tiếng cười thích thú cho bé.

.. Và đôi chân nhanh nhẹn

Không động tác nào tốt hơn cho đôi chân bằng cách bật lên xuống tại chỗ của chú ếch xanh, hay nhún và nhảy của thỏ con đáng yêu. Rồi kết hợp tay chân bò ngang giống chú cua thường gặp. Và kết thúc bằng động tác phi nước đại của chú ngựa trên thảo nguyên xanh mênh mông.

Bài tập ngộ nghĩnh và đáng yêu này có thể áp dụng cho các bé trên một tuổi. Ngoài ra, bạn hãy rủ thêm các anh chị lớn tập cùng để bé có thêm hào hứng nhé! Dành mỗi ngày 5 phút sẽ giúp bé thêm khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thông minh đấy!

Cùng xem video các động tác thể dục vui nhộn cho bé:

Minh Nguyệt
Theo Yeutretho/Seatimes