Từ những manh mối để lại, nhiều người tin rằng cả 2 em đã bị đối tượng xấu dụ dỗ, lợi dụng…

Bac Ninh: Noi doi di tap van nghe, hai nu sinh mat tich bi an - Anh 1

Em Ngô Thị Thu Phương (bìa trái) và Ngô Thị Anh Thư (bìa phải) đang chưa thấy tung tích (Ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Nhân Hoàn – Trưởng Công an xã Mão Điền (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 2 nữ sinh lớp 8 bỏ nhà đi nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm được tung tích.

“Ban Công an xã cũng đã cử người tham gia hỗ trợ và cũng hướng dẫn gia đình các em liên hệ với Công an huyện, tỉnh để có hướng tìm kiếm rộng nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả”, ông Hoàn nói.

Theo đó, danh tính của hai nữ sinh được xác định là Ngô Thị Thu Phương và Ngô Thị Anh Thư, cùng sinh năm 2003 và học lớp 8A6 của trường THCS Mão Điền. Cả hai đã bỏ nhà đi từ hơn 3 ngày nay.

Kể lại với PV, ông Ngô Trọng Tài - bố của Phương cho biết: Khoảng 13h ngày 23.10, Phương xin đi tập văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo VN tại trường cùng với Thư. Nhưng đến tối muộn chưa thấy con về, gia đình gọi điện và biết là nhà trường không tổ chức buổi tập văn nghệ trong ngày hôm đó.

Bac Ninh: Noi doi di tap van nghe, hai nu sinh mat tich bi an - Anh 2

Trường THCS Mão Điền, nơi 2 em đang theo học (ảnh: internet)

Qua dò hỏi, một số nhân chứng nói rằng có thấy Phương và Thư đi cùng một người lạ mặt vào quán mua khẩu trang. Khi đi Phương mang theo một sợi dây chuyền bạc, còn Thư mang theo tất cả đồ đạc vật dụng cá nhân của mình.

“Đến giờ này gia đình vẫn chưa thể liên lạc được với cả hai cháu vì số điện thoại hai cháu đều tắt máy. Nhiều khả năng hai cháu có thể đã nghe theo lời dụ dỗ của người lạ và bị lừa rồi bỏ nhà ra đi rồi”, ông Tài lo lắng tâm sự.

Cũng theo lời người thân của Phương, hiện tại, gia đình em đã làm đơn trình báo đến các cơ quan chức năng như Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Bộ đội biên phòng ở một số tỉnh biên giới để tìm tung tích hai cháu nhưng chưa thấy. Trước đó, họ cũng đã lên Lạng Sơn, ra cửa khẩu tìm kiếm cả ngày nhưng không có kết quả.

Được biết, Phương là học sinh rất ngoan, ít bạn bè, năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến. Còn Thư thì có hoàn cảnh phức tạp hơn vì bố mẹ đã ly hôn. Đặc biệt, cách đây không lâu, một số bạn học còn cho biết Thư thường sử dụng mạng xã hội và kết giao với nhiều người lạ.

Long Nguyễn