Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tỏ thái độ bàng hoàng và chỉ trích gay gắt việc ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump có những ngôn từ thô tục với phụ nữ.

Ngày 13/10, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có một bài phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử của bà Hillary Clinton ở thành phố Manchester, bang New Hampshire. Tại đây, bà tỏ thái độ bàng hoàng chỉ trích gay gắt việc ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump có những ngôn từ thô tục với phụ nữ.

Ba Obama bang hoang ve Trump - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama chỉ trích gay gắt việc ứng viên Trump sàm sỡ phụ nữ (Ảnh: AP)

Bà Obama khẳng định rằng, những ngôn từ dâm tục đối với phụ nữ của Trump trong một video năm 2005 và do tờ Washington Post phanh phui mới đây khiến bà phải suy nghĩ rất nhiều trong một mùa bầu cử ảm đạm.

"Đây là điều không bình thường. Đây không phải là hoạt động chính trị như thường lệ. Điều này đáng hổ thẹn và không thể chấp nhận được", bà Obama nói.

"Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn – đặc biệt là phụ nữ, cũng cảm nhận được như tôi. Những lời bình luận đáng xấu hổ về cơ thể của chúng ta. Đây là sự sỉ nhục cho những hoài bão và năng lực của chúng ta, cho niềm tin rằng chúng ta có thể làm bất kỳ điều gì tốt đẹp dành cho phụ nữ. Thật tàn nhẫn và đáng sợ", bà Obama nói tiếp.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết, bà không thể tưởng tượng được rằng một ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ lại có những phát ngôn thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng “vùng kín” và quan hệ với phụ nữ đã có gia đình.

Trước đó, hôm 12/10, Nhà Trắng cũng phản ứng rằng, video mà ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump khoe ông thoải mái sờ soạng phụ nữ là thực sự "ghê tởm" và hành động này cấu thành tội phạm tấn công tình dục.

Ngày 07/10, ứng viên Donald Trump đã bị lộ một đoạn băng ghi âm dài 3 phút được quay từ năm 2005, trong đó ông Trump không ngần ngại khoe khoang việc sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối cũng như việc từng tìm cách dụ dỗ một phụ nữ có chồng lên giường cùng ông.

Cụ thể, trong một cuộc trò chuyện riêng với người dẫn Billy Bush trước khi dẫn chương trình tại sự kiện âm nhạc “Days of Our Lives”, ông Trump nói: “Anh có thể làm bất kỳ điều gì với phụ nữ một khi anh đã nổi tiếng”. Và những bình luận này của tỷ phú Trump đã bị ghi âm lại mà ông không hề hay biết.

NM (Theo Press TV)