Bà mẹ hai này đã biến niềm yêu thích trang trí lại búp bê của mình thành công việc kinh doanh với mục đích giáo dục trẻ nhỏ về ý nghĩa của việc trẻ bú sữa mẹ từ khi còn nhỏ.

Ba me tao ra bup be Barbie mang bau va cho con bu voi ly do bat ngo - Anh 1

Búp bê Barbie cho con bú. (Ảnh: Instagram)

Chúng ta thường chỉ nhìn thấy búp bê Barbie theo một cách duy nhất, thời trang và bắt mắt.

Cứ ngỡ rằng cô nàng búp bê xinh xắn này sẽ không bao giờ thay đổi theo thời gian nhưng những việc làm sau đây của một bà mẹ 2 con đến từ Úc sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ.

Mới đây, bà mẹ đến đến từ Brisbane có tên Betty Strachan đã tạo ra những cô búp bê mang bầu và cho con bú với mục đích góp phần thay đổi suy nghĩ bấy lâu nay về việc cho trẻ bú sữa mẹ.

Sở thích của Betty là vẽ lại những con búp bê. Giờ cô chuyển niềm đam mê của mình thành công việc kinh doanh.

Động lực thúc đẩy bà mẹ trẻ hai con này vô cùng đơn giản, cô muốn giáo dục trẻ em trên toàn thế giới: "Quyết định làm những con búp bê cho con bú không đến một cách có chủ đích. Tôi là thành viên trong một hội các bà mẹ, họ là những người vô cùng đáng yêu. Tôi nhớ một ngày, tôi vẽ khuôn mặt mới cho búp bê Barbie và nó dường như đại diện cho tất cả những người mẹ trong nhóm."

Đó là nguồn cảm hứng mà Betty cần: "Tôi mô phỏng lại hình ảnh bé đang bú mẹ và gọi con búp bê đó mà "Mamas Worldwide Barbie".

Ba me tao ra bup be Barbie mang bau va cho con bu voi ly do bat ngo - Anh 2

(Ảnh: Instagram)

Thiết kế mới này nhận được sự ủng hộ tích cực của mọi người. "Các bà mẹ trong nhóm nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời, thế là tôi chụp hình con búp bê và đăng lên Instagram.Sau đó, tôi nhận được một vài lời đề nghị tạo ra thêm những con búp bê như vậy.", Betty nói.

Thông qua việc những đứa trẻ chơi cùng với búp bê do cô tạo ra, Betty hy vọng có thể làm thay đổi điều gì đó: "Tôi nhận thấy điều này thật sự cần thiết bởi giống như việc xã hội không chấp nhận (việc cho con bú), giáo dục trẻ em chính là cách để xóa đi sự kì thị ấy."

Ba me tao ra bup be Barbie mang bau va cho con bu voi ly do bat ngo - Anh 3

(Ảnh: Instagram)

Betty cũng tạo ra búp bê đang mang thai nhưng đó không phải trọng tâm trong công việc của cô.

Ba me tao ra bup be Barbie mang bau va cho con bu voi ly do bat ngo - Anh 4

(Ảnh: Instagram)

Khách hàng có thể đặt búp bê theo ý muốn: "Với điều kiện tôi có thể tìm được một con búp bê mà bạn muốn thay đổi, bạn có thể màu da, màu tóc và mắt, ngoài ra có thể thêm các chi tiết như tàn nhang."

HT (Theo Mirror)