Ngày 29/11, ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại ký túc xá của nữ sinh nằm ở thành phố Adana, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng tin AFP, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h25 (giờ địa phương)tại thị trấn Aladag nằm về phía bắc thành phố Adana, một trong những trung tâm đô thị lớn nhất ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đám cháy, rất có thể phát sinh do chập điện, đã lan rộng qua các khu vực nội thất bằng gỗ của tòa nhà, nhiều học sinh phải nhảy qua cửa sổ để thoát thân.

Ba hoa 'ghe tham' ky tuc xa truong hoc, 11 nu sinh thiet mang - Anh 1

Hiện trường cháy lớn ký túc xá.

Nhiều nữ sinh bị thương nặng sau khi nhảy từ cửa sổ. Các em học sinh ở các tầng phía trên chỉ vì không thể mở được cửa ở những lối thoát hiểm trong tòa nhà nên đã thiệt mạng.

Người đứng đầu tỉnh Adana, ông Mahmut Demirtas, cho biết 12 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện với các vết thương chủ yếu do ngạt khói và bị bỏng khi cố chạy thoát khỏi đám cháy.

“Chúng ta mất 12 công dân trong vụ hỏa hoạn, trong đó có 11 học sinh và 1 là giáo viên. Vụ hỏa hoạn cũng khiến 22 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân cháy rất có thể là do chập điện” – ông Demirtas cho biết.

Tất cả 11 em học sinh thiệt mạng là nữ. Danh tính các em chưa được công bố nhưng theo hãng tin này, các em đều ở độ tuổi từ 14 trở xuống.

Thu Phương (Theo EPA)