Tamnhin.net - Kết quả thăm dò của NBC News và Wall Street Journal cho thấy bà Clinton vẫn đang dẫn trước đối thủ Donald Trump.

Ba Clinton noi rong khoang cach voi ong Trump - Anh 1

Ứng cử viên Clinton

Theo cuộc khảo sát do NBC News/Wall Street Journal công bố chiều 21/9, bà Clinton dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ là 43%. Ở vị trí thứ hai là ông Trump với 37%. Ông Gary Johnson của đảng Tự do 9% và bà Jill Stein của đảng Xanh 3%.

Trong cuộc đối đầu của hai kỳ phùng địch thủ, bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump lên 6 điểm %. Trong số những người tham gia khảo sát, vẫn còn 4% cho biết sẽ không tham gia bầu tổng thống và 3% cho biết họ chưa đưa ra quyết định sẽ bầu ai.

Trong số các cử tri đã đăng ký bầu cử, một lượng không nhỏ người ủng hộ bà Clinton cho biết ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ vì phản đối ông Trump, chiếm 44%. Một nửa số cử tri đăng ký bầu cử ủng hộ bà Clinton là vì chính bà.

Về phía những người ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng hòa, chỉ 41% cử tri đăng ký cho biết lá phiếu của họ là vì ông Trump trong khi 51% bỏ phiếu cho ông Trump vì phản đối bà Clinton.

Cuộc khảo sát có sự tham gia 922 cử tri tiềm năng được tiến hành từ 16-19/9 với sai số 3,2%.

Kết quả này cũng đồng thời cho thấy đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất dành cho bà Hillary kể từ sau khi bà công khai các vấn đề về sức khỏe.

Theo NBC, tỷ phú Trump cần phải cố gắng hơn nữa mới có thể đạt bằng điểm và xa hơn là vượt lên dẫn trước bà Clinton dù khoảng cách đang dần được thu hẹp.

Donald Trump sẽ có cơ hội làm điều này trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên tổng thống Mỹ được tổ chức trong thời gian tới.

TH (tổng hợp)