Một câu chuyện đau lòng vừa xảy ra ở Melbourne (Australia) khi một người đàn ông đã giết chết đứa con trai 11 tuổi của mình trong một buổi huấn luyện cricket, trước khi bị cảnh sát hạ sát.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ gây án gây chấn động cả Australia (Nguồn: DM)

Cậu bé đã bị cha đánh chết ngay khi vừa kết thúc huấn luyện với đội cricket của mình tối 12/2. Sự việc xảy ra tại sân cricket Tyabb ở Bán đảo Mornington, cách Melbourne 100km.

Nạn nhân đã chết tại chỗ do tổn thương nặng ở vùng đầu trong khi người cha 54 tuổi vẫn lăm lăm con dao trên tay khi cảnh sát tới nơi. Cảnh sát đã sử dụng các biện pháp khống chế, gồm việc xịt hơi cay nhưng không thành công nên buộc lòng phải bắn một phát đạn vào ngực ông này.

Ông bố được đưa tới bệnh viện nhưng đã chết vào sớm ngày 13/2, để lại một người vợ và một người mẹ đầy đau khổ. Cả hai đều hiện diện trong sân cricket khi vụ tấn công xảy ra.

"Tôi xác nhận rằng người đàn ông bị cảnh sát bắn là cha của đứa trẻ đã chết và chúng tôi không tìm kiếm ai khác" - chỉ huy cảnh sát Doug Fryer nói với các phóng viên - "Tôi có thể nói rằng các thương tổn là rất lớn và rõ ràng đã gây ra cái chết cho cậu bé, một cách khá tàn bạo. Nhưng tôi không thể nói thêm chi tiết."

Ông cho biết thêm rằng cảnh sát vẫn đang sắp xếp lại các sự kiện.

Các tờ báo địa phương cho biết ông bố giết con có quan hệ không tốt với vợ và họ đang trong cuộc chiến giành quyền nuôi con.

"Cái chết của một đứa trẻ luôn luôn gây kinh hoàng. Thực tế là tôi không biết người mẹ sẽ đương đầu với chuyện này ra sao" - Fryer nói. "Tôi không thể đi vào chi tiết và nói về điều gì gây ra cái chết cho cậu bé, hoặc các sự kiện dẫn tới việc cha đẻ của bé bị bắn. Tôi có thể nói rằng một đội điều tra giết người đã tới đây và đang điều hành hoạt động điều tra."

Cảnh sát cho biết nhiều nhân chứng đã thấy vụ sát hại bé trai và họ đang được thẩm vấn.

Fryer nói rằng Tyabb là một cộng đồng nhỏ với chỉ 3.300 dân và các sự kiện đã khiến người dân không khỏi choáng váng.

"Đây là thời điểm rất sốc với mọi người ở đây. Cả gia đình liên quan và cả cộng đồng" - ông nói với các phóng viên./.