Nguồn tin của Re/code cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 27/10 ra mắt sản phẩm mới.

Apple chuẩn bị ra mắt máy tính Mac với vào ngày 27/10, theo nguồn tin của Re/code. Tháng trước, “táo khuyết” phát hành phiên bản hệ điều hành MacOS Sierra nhưng chưa giới thiệu model mới nào chạy phần mềm này. Thời điểm 27/10 được cho là hợp lý vì như vậy Apple sẽ có trọn bộ sản phẩm lên kệ vào mùa mua sắm cuối năm.

Đã từ lâu, Apple chưa mang đến thay đổi đáng kể nào cho các model Mac, khiến các chuyên gia khuyên người dùng chưa nên mua máy tính vội cho đến khi chúng được cập nhật. Một trong các tin đồn hàng đầu là công ty dự định giới thiệu MacBook Pro mới với hàng phím cảm ứng tùy chỉnh.

Về phần mình, Sierra hỗ trợ trợ lý ảo Siri và khả năng sao chép, cắt dán giữa các thiết bị iOS và MacOS cùng một vài tính năng khác. Sự kiện Mac dự kiến diễn ra tại hoặc gần trụ sở Apple thay vì tại San Francisco, Mỹ, nơi Apple tổ chức các sự kiện gần đây, trong đó có lễ ra mắt iPhone 7.

Nếu tin đồn là sự thật, tuần sau sẽ là một tuần vô cùng bận rộn của giới công nghệ. Apple sẽ công bố báo cáo tài chính vào ngày thứ Ba (25/10), Microsoft cũng có sự kiện phần cứng Windows 10 vào ngày thứ Tư (26/10) và ngay hôm sau là sự kiện Mac.

Du Lam (Theo Re/code)