Đó là chuyện 15.230 người cùng tham gia gõ chiếc trống khổng lồ, chuyện ảo thuật gia người Mỹ đứng yên chịu sự "tra tấn" của dòng điện cao áp 3 ngày liên tục hay chuyện người đàn ông Ấn Độ có tới 37 chiếc răng...

Xe đạp dài nhất

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 1

Các thành viên của Hội Mijl Van Maers Werkploeg, Hà Lan đã chế tạo ra chiếc xe đạp dài nhất thế giới. Chiều dài của nó lên đến 35,79m. Cấu tạo của xe cũng chỉ có hai bánh trước và sau, tuy nhiên, để xe chuyển động cần hai người trước và sau đồng thời thao tác.

Nghệ thuật mạo hiểm

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 2

Hội đồng Nghệ thuật quốc gia Singapore đã tổ chức lễ hội đường phố nhằm mục đích quảng bá rộng rãi các hoạt động nghệ thuật tới cộng đồng. Một trong những tiết mục đặc sắc tại lễ hội này là "Ba hoa khôi", trong đó các cô gái mặc các bộ váy đặc biệt hình chuông, trình diễn tiết mục nghệ thuật trên độ cao tới 5m tại quận tài chính Raffles Place ở Singapore.

Kỷ lục về răng

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 3

Anh Vijay Kumar, 27 tuổi ở Uttar Pradesh, Ấn Độ được coi là một người “không bình thường” với số răng nhiều kỷ lục. Số răng nhiều nhất ở người thông thường là 32 chiếc, nhưng anh Kumar có nhiều hơn 5 chiếc. Chính vì vậy, Sách kỷ lục Guinness đã công nhận anh là người có nhiều răng nhất.

Nỗ lực lập kỷ lục đánh trống

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 4

Liên hoan nghệ thuật đánh trống lần thứ 10 vừa diễn ra ở thành phố Bydgoszcz, miền bắc Ba Lan. Điểm hấp dẫn nhất tại lễ hội năm nay là một chiếc trống khổng lồ, thu hút tới 15.230 người cùng tham gia đánh trống với hy vọng lập kỷ lục Guinness mới về số người đánh trống cùng lúc đông nhất. Kỷ lục cũ thuộc về các nghệ sĩ Ấn Độ với 14.833 người đánh trống liên tục trong 15 phút ở Gauhati thuộc bang miền đông bắc Assam.

Bánh sinh nhật đắt giá

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 5

Một gia đình đại gia tại Arab Saudi đã khiến thực khách kinh ngạc khi đặt làm chiếc bánh sinh nhật đắt nhất thế giới cho con gái rượu. Chiếc bánh có chiều dài gần 2m, trọng lượng khoảng 450kg, được gắn tới 4.000 viên kim cương, trong đó có viên kim cương hồng nặng 5,2 carat, kim cương vàng nặng 6,4 carat và khoảng 15 viên kim cương trắng, mỗi viên nặng khoảng 5 carat. Trị giá của chiếc bánh độc nhất vô nhị này là 75 triệu USD.

Ảo thuật gia thách thức dòng điện

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 6

Ảo thuật gia người Mỹ David Blaine lại một lần nữa thách thức giới hạn chịu đựng của con người khi đứng yên chịu đựng xung giật của một dòng điện cao áp 100KV trong 72 giờ liên tục. Toàn thân khoác một tấm áo lưới kim loại, đầu đội một chiếc mũ dạng lồng sắt, nhà ảo thuật gia này đứng yên chịu sự “tra tấn”của dòng điện cao áp trong 3 ngày liên tục mà không ăn gì, chỉ uống nước thông qua ống hút.