Sau bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11 vừa qua, các hoạt động bên trong Tháp Trump của Tổng thống đắc cử Donald Trump ở New York dường như sôi động hơn và cũng được bảo vệ cẩn mật hơn...

Sau bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11 vừa qua, các hoạt động bên trong Tháp Trump của Tổng thống đắc cử Donald Trump ở New York dường như sôi động hơn và cũng được bảo vệ cẩn mật hơn trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chiến thắng của ông chưa có dấu hiệu dừng lại.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 1

Tháp Trump (Trump Tower) tọa lạc ở Đại lộ số 5 Midtown Manhattan, thành phố New York. Đây là nơi sinh sống, làm việc của gia đình tỷ phú Donald Trump, đồng thời là đại bản doanh cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Cộng hòa. Trong ảnh: Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence vẫy tay chào phóng viên khi rời khỏi Tháp Trump. Ông Pence cũng là gương mặt chủ chốt trong đội ngũ chuyển giao quyền lực Nhà Trắng của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 2


Tháp Trump là tổ hợp căn hộ, văn phòng và cửa hàng giao dịch buôn bán. Đây được coi là biểu tượng cho sự giàu có và thành đạt của ông trùm bất động sản Donald Trump. Trong ảnh: Trung tướng đã nghỉ hưu Keith Kellogg trả lời phỏng vấn báo chí bên trong Tháp Trump.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 3


Ông Trump hiện sinh sống cùng phu nhân Melania Trump và con trai út Barron Trump 10 tuổi trong một căn penthouse xa hoa trên tầng 66 của tòa tháp. Trong ảnh: Một nhân viên dọn vệ sinh của tòa tháp nổi tiếng bậc nhất New York.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 4


3 phụ nữ ủng hộ ông Trump, đội mũ có ghi khẩu hiệu tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa là “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ngồi ăn tại một cửa hàng bên trong Tháp Trump.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 5


Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Kellyanne Conway, kéo vali tới khu vực văn phòng bên trong Tháp Trump.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 6


Giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử của ông Trump, Stephen Bannon, rời khỏi Tháp Trump vào lúc chiều muộn.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 7


Hai con trai của tỷ phú Trump, Donald Trump Jr (hàng đầu) và Eric Trump, bước xuống thang máy trong tòa tháp được đặt theo tên của cha họ. Cả hai người con của ông Trump đều đang nắm giữ những chức vụ quan trọng trong Tập đoàn Trump và tham gia tích cực vào chiến dịch tranh cử của cha. Sự xuất hiện của họ luôn thu hút sự chú ý của các phóng viên.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 8


Con gái lớn của ông Trump, Ivanka Trump, rạng rỡ xuất hiện tại Tháp Trump. Ivanka, ái nữ tài sắc vẹn toàn của tân tổng thống đắc cử, là gương mặt không còn xa lạ với công chúng Mỹ khi cô thường xuyên xuất hiện bên cạnh cha mình trong chiến dịch vận động tranh cử.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 9


Nhà làm phim Michael Moore để lại lời nhắn trên giấy cho ông Trump khi tới Tháp Trump với nội dung: “Ngài Trump. Tôi đang ở đây! Tôi muốn nói chuyện với ngài”.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 10


Một người dân theo dõi bài phát biểu của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama qua màn hình vô tuyến bên trong Tháp Trump hôm 14/11.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 11


Cựu Thị trưởng New York, Rudy Giuliani, đang được đồn đoán là người sẽ nắm giữ vị trí Ngoại trưởng trong nội các của ông Trump sau khi ông tiếp quản Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới. Trong ảnh: Ông Giuliani tươi cười với các phóng viên tác nghiệp trong Tháp Trump.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 12


Hai nhân viên an ninh chụp ảnh bên trong Tháp Trump. Sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, vấn đề an ninh của tòa nhà được đặt lên hàng đầu vì gia đình và các cộng sự của ông vẫn sống và làm việc tại đây.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 13


Tổng thống đắc cử Donald Trump được cho là sẽ chỉ dành khoảng thời gian nhất định ở Nhà Trắng sau khi nhậm chức, thời gian còn lại ông sẽ vẫn sinh sống ở dinh cơ của ông tại Tháp Trump. Ngay cả trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump sẵn sàng mất hàng giờ để bay từ nơi tổ chức sự kiện để về Tháp Trump sau mỗi buổi vận động.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 14


Mật vụ Mỹ khuyến cáo tổng thống mới đắc cử nên định cư lâu dài ở Nhà Trắng sau khi chính thức nhận nhiệm sở bởi việc bảo vệ ông ở New York sẽ là “cơn ác mộng an ninh”.

[Anh]: Ben trong Thap Trump sau bau cu tong thong My - Anh 15


Kể từ khi chiến dịch tranh cử của ông Trump chính thức được khởi động từ năm 2015, lượng khách đến thăm quan Tháp Trump tăng đáng kể. Dự kiến trong thời gian tới, con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên khi những người ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump muốn tới mục sở thị công trình đồ sộ này.

Ảnh: Reuters