Dù cuộc sống có bận rộn song chỉ cần một chút khéo léo trong việc lựa chọn những thực phẩm ăn liền trên thị trường, người nội trợ hiện đại vẫn chuẩn bị được những bữa ăn ngon cho gia đình.

“Cả tuần nay rồi gia đình mình chưa có bữa cơm nào đủ mặt các thành viên hết, không phải là chồng bận đi họp hoặc gặp khách hàng thì cũng là con bận học thêm… Bản thân mình cũng chẳng kém vì bận đủ thứ việc ở công ty. Nhìn căn bếp nguội lạnh mà lại thấy buồn” – lời chia sẻ của Chị T.N.Linh (Quận 4, TP.HCM) trên một diễn đàn dành cho phái đẹp ngay lập tức nhận được phản hồi của các chị em phụ nữ. Trong đó, mối quan tâm chung của hầu hết chị em phụ nữ vẫn là làm sao để duy trì được bữa cơm gia đình bởi đây cũng chính là sợi dây giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên, nuôi dưỡng tình cảm vợ với chồng, cha mẹ với con cái…

“Dù chẳng ai đưa ra quy định, song bản thân mình luôn quan tâm tới những gì liên quan đến bữa cơm gia đình. Mình cũng đi làm, cũng có công việc của riêng mình, nhưng hầu như ngày nào cũng suy nghĩ xem sẽ nấu món gì, món này các thành viên nhà mình có thích không… và đặc biệt là làm thế nào để các thành viên có bận rộn đến mấy cũng vẫn có thể cùng nhau ăn một bữa cơm chung” - Chị Đ.T.M.Lan hiện đang sinh sống tại huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết.

Am tinh than ben bat pho day - Anh 1

Bữa cơm gia đình đầm ấm là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ

Làm thế nào để các thành viên dù bận rộn đến mấy cũng vẫn có thể cùng nhau ăn một bữa cơm chung là vấn đề gặp phải của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Theo đó, để giảm bớt công đoạn chế biến, dành nhiều thời gian hơn để các thành viên có thể ngồi lại bên nhau, không ít chị em phụ nữ đã lựa chọn thực phẩm ăn liền.

Chị T.T.Thúy (Quận 7, TP.HCM) - một bà nội trợ chính hiệu chia sẻ: “Không nhất thiết nấu ăn cho gia đình là tự mình phải làm từ A đến Z, có khi tôi cũng sử dụng cả thực phẩm chế biến sẵn, rất tiện lợi, chỉ mất vài phút là có bữa ăn ngon cho gia đình. Quan trọng là mình phải chọn được những thương hiệu có uy tín, đã được kiểm định rõ ràng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm để an tâm khi gia đình sử dụng”.

Quả thật với nhiều chị em phụ nữ ngày nay dù không biết nấu ăn song việc chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng và đầy đủ cho gia đình đã không còn là vấn đề khó khăn. Chỉ cần lấy một ví dụ trong chế biến món phở chẳng hạn. Nếu như trước đây, nếu muốn tự nấu phở tại nhà chị em phụ nữ ngoài việc phải đi chợ, lựa chọn các nguyên liệu cho tươi ngon và phù hợp còn phải dành 7 - 8 tiếng để hầm xương mới có được nước dùng ưng ý, nêm nếm làm sao cho vừa ăn, thịt phải thái sao cho mỏng và chuẩn bị đủ thứ gia vị đi kèm…

Vất vả là thế song chưa chắc đã làm thành một món ngon cho gia đình. Trong khi đó, nếu sử dụng loại phở ăn liền đóng gói người phụ nữ chỉ mất khoảng 5 phút là có được một tô phở thơm ngon mang đúng hương vị truyền thống, hơn nữa lại có rất nhiều hương vị khác nhau để lựa chọn. Ví dụ như với những sản phẩm phở ăn liền VIFON do Công ty CP Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Nam (VIFON) sản xuất người nội trợ sẽ dễ dàng đáp ứng được những sở thích khác nhau của các thành viên trong gia đình.

Am tinh than ben bat pho day - Anh 2

Phở ăn liền VIFON là lựa chọn của nhiều người nội trợ bởi tính tiện dụng của sản phẩm

Dù cuộc sống có bận rộn song chỉ cần một chút khéo léo trong việc lựa chọn những thực phẩm ăn liền trên thị trường hiện nay, người nội trợ hiện đại không nhất thiết phải là một đầu bếp tài ba và bỏ ra quá nhiều thời gian mà vẫn chuẩn bị được những bữa ăn ngon cho gia đình. Bởi không khí gia đình, sự góp mặt của đầy đủ các thành viên mới chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của bữa ăn.

TTLV