8 binh sĩ Ai Cập đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào một chốt kiểm soát ở bán đảo Sinai, nơi một nhánh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang dẫn đầu cuộc nổi dậy.

Ai Cap: 8 binh si thiet mang trong vu tan cong bang bom xe - Anh 1

Một người phát ngôn quân đội Ai Cập nêu rõ: "Một nhóm khủng bố có vũ trang đã tấn công một chốt an ninh ở Bắc Sinai bằng bom xe, vụ nổ và các cuộc giao tranh sau đó đã khiến 8 binh sĩ thiệt mạng". 3 phần tử khủng bố cũng đã thiệt mạng trong giao tranh. Hiện chiến dịch truy quét đang diễn ra nhằm tiêu diệt những tay súng còn lại.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, kể từ năm 2013, các lực lượng an ninh Ai Cập đã tăng cường các hoạt động truy quét và tiêu diệt các phần tử cực đoan tại Sinai, trước đó được biết đến là nhóm Ansar Beit Al-Maqdis. Năm 2014, nhóm này công khai tuyên bố là nhánh của IS ở Bán đảo Sinai, đồng thời tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào các lực lượng quân đội và cảnh sát tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có thủ đô Cairo.

Các phần tử khủng bố và cực đoan sử dụng nhiều hình thức tấn công như sử dụng xe cài bom và xả súng vào các mục tiêu sau đó tẩu thoát bằng xe gắn máy. Thậm chí, các phần tử Hồi giáo cực đoan còn sử dụng cả súng phóng lựu chống tăng và rocket để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Theo thống kê chưa đầy đủ, gần 100 cảnh sát và binh lính quân đội đã thiệt mạng chỉ trong vòng 3 tháng qua do bị tấn công khủng bố.

TTXVN/Tin Tức