Ngay sau trận hòa không bàn thắng với Iraq không bàn thắng để lần đầu tiên vào tứ kết giải châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có bài viết khen ngợi U19 Việt Nam.

Ở trận đấu cuối vòng bảng (bảng B), U19 Việt Nam đã kiên cường cầm hòa U19 Iraq trong một trận cầu không có bàn thắng. Kết quả này ghi tên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lên tấm vé tứ kết với tư cách đội xếp nhì bảng.

AFC: 'U19 Viet Nam manh me va mau lua' - Anh 1

AFC khen ngợi U19 Việt Nam

Trang chủ AFC chạy dòng tít: U19 Việt Nam theo bước U19 Iraq vào tứ kết giải U19 châu Á, đồng thời đăng ảnh đại diện là hình ảnh các cầu thủ U19 Việt Nam trong bộ trang phục truyền thống màu đỏ với nụ cười tươi sau chiến tích lịch sử.

AFC đặc biệt khen ngợi hàng thủ U19 Việt Nam trong trận đấu với U19 Iraq. Bài viết có đoạn: “Trong khi Iraq vào trận với vị thế đã chắc chắn ở tứ kết, U19 Việt Nam hiểu rằng một kết quả hòa sẽ là đủ để họ giành vé đi tiếp.

Bản thân U19 Iraq cũng đã nỗ lực hết khả năng nhưng họ không thể tìm được cách vượt qua hàng phòng ngự máu lửa của U19 Việt Nam. Đội bóng Đông Nam Á nhờ thế đã có được điều họ muốn”.

Trên trang facebook của AFC, video trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq cũng được đăng tải kèm theo chú thích: Hai đội dắt tay nhau đi tiếp sau trận hòa 0-0 ở lượt cuối bảng B.

S.N