'Đồng Tước Đài' chính là bộ phim táo bạo nhất từ trước đến nay của 'thần tiên tỷ tỷ'.

Trong phim điện ảnh mới nhất Đồng Tước Đài (The Assassins), Lưu Diệc Phi đóng vai Linh Thư, con gái của Điêu Thuyền và Lữ Bố, bị bắt cóc và huấn luyện thành sát thủ đi hành thích Tào Tháo.

Linh Thư từ nhỏ đã bị một người thần bí bắt về sơn động cùng với nhiều thiếu niên thiếu nữ khác, mỗi ngày phải chịu những màn huấn luyện biến thái.

Các cô gái bị luyện thành sát thủ bằng cách ép họ cởi sạch đồ nhảy vào nước lạnh giá rồi vứt rắn độc vào trong nước.

Trên phim, Linh Thư bị ép thoát y, bị roi da quất vào lưng rướm máu. Ngoài đời, Lưu Diệc Phi cho biết, chị cũng ngại cảnh khỏa thân, nhưng sau khi nghĩ thông suốt rồi thì cũng không sao hết.

Lưu Diệc Phi vốn có hình tượng ngọc nữ thanh khiết trên màn ảnh, các tác phẩm chị tham gia trước đó đến một nụ hôn cũng hiếm hoi chứ nói gì đến cảnh nóng. Trong Đồng Tước Đài, Diệc Phi đột phá hình tượng thường thấy, tắm trần trên phim, tuy không để lộ điểm nhạy cảm nhưng cảnh sắc vẫn rất nóng bỏng.

Nhìn cảnh này trên phim chắc chắn khán giả sẽ nghĩ rằng Lưu Diệc Phi đang khỏa thân hoàn toàn.

Nhưng trên thực tế, chỉ có các diễn viên phụ bên cạnh chị là khỏa thân, còn "ngọc nữ" vẫn che chắn khá đầy đủ, chỉ để lộ phần lưng mà thôi.

Nam nữ sát thủ tắm cùng một nơi, chỉ cách một tấm gỗ thủng lỗ chỗ. Họ bị ném rắn độc vào nước và phải tự tìm cách sống sót. Khi con rắn đang tấn công Linh Thư thì thanh mai trúc mã Mục Thuận của cô đã kịp thời ứng cứu.

Nét mặt sợ hãi có phần lo lắng của Linh Thư.

Đồng Tước Đài quy tụ dàn diễn viên ngôi sao chất lượng cao như Châu Nhuận Phát, Lưu Diệc Phi, Tô Hữu Bằng, Khưu Tâm Chí, Y Năng Tĩnh...với những âm mưu trùng điệp, các mối quan hệ tình cảm giằng xé, cảnh nóng hấp dẫn. Phim công chiếu ngày 26/9 tại Trung Quốc.

Duy Tại