Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, có 6 DN ngành dầu khí lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016.

6 doanh nghiep dau khi duoc vinh danh 'Doanh nghiep vi Nguoi lao dong' - Anh 1

Ngành dầu khí vinh dự có 6 DN lọt top “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016.

Các DN này bao gồm: Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower), Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD), Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (thuộc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam).

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được tổ chức lần đầu vào năm 2014 với 84 DN được vinh danh. Tới năm 2015, đã vinh danh 49 DN và năm nay - 2016, vinh danh 68 DN, là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa DN lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Với tinh thần đồng hành cùng DN và người lao động, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức xét và trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động”.

Giải thưởng cấp quốc gia này sẽ vinh danh 15 DN xuất sắc nhất trong số 68 DN lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. 15 DN này ngoài đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bảng xếp hạng còn phải là DN hai năm liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động 2015 và 2016, đồng thời có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống người lao động.

Ngành dầu khí vinh dự có PVFCCo là 1 trong 15 DN đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016. Lễ trao tặng Giải thưởng sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào ngày 29-10-2016.

Thu Hiền