Chế độ ăn uống thực vật là một trong nwhnxg cách mau chóng giúp bạn kiểm soát đường huyết và nâng cao sức khỏe của mình. Một lượng đường trong máu ổn định sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2, cao huyết áp, hay chứng hạ đường huyết. Dưới đây là danh sách những thực phẩm bạn nên ăn nếu muốn giảm đường huyết nhanh chóng.

Các loại rau có lá chứa magiê

Tất cả các loại rau lá xanh như: cải xoăn, rau bina, củ cải xanh, ... và các loại rau có lá mà bạn có thể nghĩ đến, đều tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Một vài trong số đó rất giàu magiê, giúp làm giảm nồng độ đường huyết, và rau xanh là một nguồn chất xơ tuyệt vời cho cơ thể bạn.

5 thuc pham giup ban giam duong huyet nhanh chong - Anh 1

Thực phẩm giàu magiê giúp bạn mau cóng hạ đường huyết. Các loại hạt

Các loại hạt như chia, lanh, hướng dương, bí ngô, cây gai dầu, và hạt vừng rất giàu dinh dưỡng. Chúng là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin, khoáng chất như magiê, protein, và thậm chí sắt. Tất cả các hạt cũng là nguồn phong phú protein, vì vậy khi bạn có thể thấy, bổ sung cacsloaij hạt là cách giúp bạn kiểm soát tốt lượng đường huyết của mình.

Cacao

Hạt ca cao được cho là nguồn cung cấp magiê dồi dào nhất của thế giới. Nó cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, sắt, và thậm chí cả protein có lợi cho đường trong máu của bạn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một thực phẩm giàu magiê, chất xơ và protein. Hạnh nhân có chứa một lượng magiê cao hơn các loại hạt khác. Vì thế, bổ sung hạnh nhân là cách giúp bạn mau chóng hạ đường huyết trong máu.

Các loại ngũ cốc

Yến mạch, gạo, mầm lúa mì, rau dền, gạo nâu, và kê cũng là nguồn tuyệt vời của magiê. Bổ sung những loại ngũ cốc này sẽ giúp hạ thấp lượng đường trong máu của bạn và giữ cho bạn no trong suốt cả ngày.

5 lời khuyên về dinh dưỡng giúp chữa lành vết thương

Phương Vũ (Dịch từ One Green Planet)