Chính những điều này đám ám ảnh cánh đàn ông và sẽ dẫn đến sự thật bại trong hôn nhiều của nhiều cặp vợ chồng dù ở mọi lứa tuổi.

Phụ nữ đôi khi không biết rằng, những điều dù rất nhỏ, thậm chí chỉ là trong suy nghĩ cũng có thể phá hoại mối quan hệ tình yêu, vợ chồng của chính mình.

Dưới đây là danh sách những sai lầm phụ nữ hay mắc phải nhưng lại không nhận ra:

1. Quá nam tính và không đánh giá cao người chồng của mình

Ngày nay, phụ nữ cá tính, độc lập và làm chủ cuộc đời mình hơn. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt. Một người phụ nữ quá mạnh mẽ, thậm chí là nam tính, luôn tỏ ra bất cần, không đánh giá cao tầm quan trọng và giá trị của người đàn ông là người khó có được hạnh phúc.

5 noi 'khiep so' khien canh may rau chang dam buoc ve nha - Anh 1

Trong bất cứ mỗi quan hệ nào, dù là bạn bè, yêu đương, hay hôn nhân vợ chòng thì đối phương cũng luôn muốn được cảm thấy cần thiết và tôn trọng. Nếu đang hẹn hò hoặc đã cưới nhau, người phụ nữ lúc nào cũng tỏ ra “không có anh tôi vẫn sống tốt”, “anh cũng chẳng giúp ích gì được tôi nhiều, tự tôi có thể làm hết”… thì chắc chắn người đàn ông đó sẽ chán nản.

Hãy mạnh mẽ khi cần, tự chủ với cuộc sống của mình nhưng cần phải nữ tính, cần phải tạo cơ hội cho người đàn ông yêu thương, chăm sóc, chăm lo cho mình. Bằng cách đó bạn hạnh phúc vì được yêu thương còn người đàn ông của bạn thấy tự hào vì lo được cho người phụ nữ mà họ yêu

2. Sợ vợ không nói gì

Sau một ngày tại nơi làm việc ra về, đàn ông thật sự không quá ngại sự mệt mỏi mà công việc mang lại nhưng họ sợ nhất khi về đến nhà mà thấy vợ buồn rầu hoặc chẳng nói chẳng rằng với họ bất cứ một lời nào.

Đàn ông sợ điều này bởi vì không phải họ đang có tật giật mình muốn che giấu vợ. Đơn giản là vì họ thấy lo sợ khi đối diện với những giọt nước mắt cũng như nỗi buồn sâu thẳm của người phụ nữ đang gắn bó. Hơn nữa, khi vợ đột nhiên không nói gì với chồng, họ tin chắc sau đó sẽ có cả một cơn giông tố, giận hờn sắp xảy đến với chính họ mà họ chưa biết xoay xỏa ra sao.

3. Sợ vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng và “tỏ thái độ”

Khi bước chân về nhà, đàn ông sợ nhất người vợ của họ tỏ thái độ khi kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Thực tế, những người đàn ông có ý thức và trách nhiệm luôn thấy mặc cảm khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn họ dù cho có nhiều lúc họ cũng lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa trong công việc.

Tâm lý đàn ông thường lo sợ bị vợ coi thường vì không lo được kinh tế gia đình, con cái, sự nghiệp không tiến triển. Vì lòng tự trọng, tự ái của đàn ông cao chót vót, nên nếu kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì bạn cũng cố gắng đừng tỏ ra là mình hơn hoặc coi thường chồng nhé.

4. So sánh chồng với người khác

Người chồng trong gia đình được xem là “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền gia đình đi tới bến bờ hạnh phúc. Nhận thấy trách nhiệm lớn lao đó, các ông chồng luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, cuộc sống đôi lúc không được như ý, các ông chồng dễ mắc phải một số sai lầm, nghiêm trọng hơn là một số tật xấu.

5 noi 'khiep so' khien canh may rau chang dam buoc ve nha - Anh 2

Chì chiết chồng, đưa những gương hàng xóm tốt, hay một số đưa thần tượng của mình ra so sánh là điều sai lầm khủng khiếp. Lúc bị đưa ra so sánh như vậy, các ông chồng sẽ có cảm giác bị coi thường. Thậm chí họ sẽ tự ái, phản pháo vợ một cách kịch liệt. Chẳng có ông chồng nào thích bị vợ mắng chửi, coi thường và so sánh. Nếu bạn không sửa đổi, thường xuyên so sánh chồng, sẽ vô tình đẩy cuộc hôn nhân đi tới vực thẳm.

5. Sợ bản thân không là trụ cột, không có chỗ đứng trong gia đình

Ngoài nhiều nỗi sợ hãi khác, người đàn ông nào cũng rất sợ khi bản thân mình một ngày về nhà và không còn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Họ sợ bị vợ đánh giá là bất tài vô dụng.

Bên cạnh đó, họ sợ bản thân không có chỗ đứng trong gia đình nhỏ của mình, sợ không là trụ cột trong mọi chuyện của gia đình. Nói chung khi đàn ông cảm thấy không có chỗ đứng trong gia đình, họ sẽ rất sợ và buồn.

Ngọc An (t/h)/Khoevadep