Có nhiều hành động của mẹ với bé khiến những ông bố đau đầu vì không thể hiểu nổi.

Trong gia đình, các ông bố, bà mẹ có cách chăm sóc con khác nhau. Nhiều hành động của mẹ với bé khiến bố luôn phải suy nghĩ vì sao mẹ lại dành cho con cách chăm sóc như vậy. Sau đây là 5 hành động của mẹ khiến bố phải nát óc.

1. Mẹ luôn chuẩn bị cả thế giới cho con

Những ông bố luôn thắc mắc rằng tại sao các bà mẹ luôn tay xách nách mang những cái túi nặng mà chỉ đựng toàn những thứ đồ linh tinh. Thực sự cần hàng đống quần áo, mũ nón và vô vàn vật dụng cho con sao? Điều này chỉ có thể lý giải rằng mẹ là người luôn chu đáo và luôn muốn con được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất.

2. Luôn muốn giữ mọi thứ ngăn nắp

Khi bố bước vào phòng của bé, mọi thứ đều ngăn nắp như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Các đồ chơi cơ khí nằm nguyên trong một cái hộp, hàng chục chiếc ô tô đủ loại nằm gọn trong một chiếc hộp khác. Bố nghĩ rằng sao mẹ không cho tất cả đồ chơi của con vào trong một chiếc hộp bởi vì thể nào con cũng lục tung hết ra, cần gì phải phân loại ngăn nắp như thế.

5 hanh dong cua me voi be khien bo 'bo tay' - Anh 1

Nhiều cách chăm sóc con thái quá của các bà mẹ khiến mọi việc trở nên rắc rối. Ảnh: blogphunu.vn.

3. Thể hiện tình yêu con một cách thái quá

Các bà mẹ để hình của con ở khắp mọi nơi, treo ở móc chìa khóa, khung ảnh ở bàn làm việc, thậm chí treo ảnh con khắp nhà. Các bà mẹ còn thể hiện tình yêu con bằng cách giữ lại tất cả những kỷ niệm của con: nào là bức tranh đầu tiên con vẽ, nào là bộ quần áo hồi con bé xíu. Bố thì nghĩ rằng mẹ đâu cần thiết phải làm vậy, mỗi ngày nhìn thấy con là đủ rồi.

4. Nâng niu con hết mực

Mỗi người cha, người mẹ đều cảm thấy phiền lòng khi con cái mình khóc lóc. Thông thường, các mẹ hay cuống cuồng lên ngay lập tức, trong khi, các ông bố muốn để con trải nghiệm. Điều này thể hiện rõ nhất sự đối lập giữa cách dạy con của bố và mẹ.

5. Giữ con sạch quá

Các bà mẹ luôn muốn giữ con sạch sẽ bằng cách một ngày thay cho con nhiều bộ quần áo và không cho con nghịch bẩn. Ngược lại, các ông bố thường cho con chơi những trò con thích và nghĩ việc mẹ làm với con rất mất thời gian.