Sau một năm thành công với Leicester City, Claudio Ranieri đã có mặt trong Top 10 HLV xuất sắc nhất do FIFA đề cử.

Pep Guardiola và Jurgen Klopp là 2 trong 4 HLV đang làm việc tại Ngoại hạng Anh có mặt trong danh sách đề cử này. Người còn lại chính là thuyền trưởng của Tottenham Hotspur, Mauricio Pochettino.

4 HLV Ngoai hang Anh lot vao danh sach de cu HLV xuat sac nhat nam - Anh 1

Chiến thắng cùng Bayern Munich mùa trước giúp Pep lọt vào danh sách đề cử này. Ảnh: Internet.

Những người còn lại trong danh sách gồm 3 đại diện của La Liga , Luis Enrique (Barcelona) và Zinedine Zidane (Real Madrid). Với cá nhân Zidane, HLV người Pháp chỉ lên nắm quyền trong thời gian ngắn sau khi Real sa thải Rafa Benitez nhưng đã dẫn dắt Los Blancos lên ngôi vô địch Champions League. Người còn lại trong bộ ba này không ai khác ngoài Diego Simeone của Atletico Madrid.

Với thành tích đưa Xứ Wales đến bán kết EURO 2016 trong lần đầu tham dự giải đấu, Chris Coleman xứng đáng có mặt trong danh sách này. Chính vì vậy, Didier Deschamps (Pháp) và Fernando Sanots (Bồ Đào Nha) hiển nhiên cũng có mặt do lọt vào chung kết EURO.

Kết quả sẽ được định đoạt bởi lá phiếu của tất cả HLV và đội trưởng của các ĐTQG trên toàn thế giới. Một phần quan trọng khác là từ những người hâm mộ bình chọn trực tiếp. Đây chỉ là một hạng mục trong những danh hiệu mà FIFA vừa đưa ra cách đây vài ngày. Kết quả sẽ được công bố tại FIFA Football Awards diễn ra vào ngày 9 tháng 1.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 21:30 02/11/2016