Một sự việc hi hữu vừa xảy ra trên máy bay của Vietnam Airlines, 34 hành khách đã phải nhập viện sau hành trình từ TPHCM đi Tokyo (Nhật Bản) sáng nay (28/10). Đại diện Vietnam Airlines đã xác nhận thông tin này.

Theo thông tin ban đầu, nhóm hành khách 34 người gặp vấn đề về sức khỏe đi trên chuyến bay mang số hiệu VN300, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM đến sân bay bay Narita (Tokyo) lúc 0h35. Sự cố sức khỏe xảy ra với nhóm khách ngay sau khi máy bay cất cánh. Chuyến bay đã hạ cánh tại Narita lúc 7h45 (giờ địa phương).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi máy bay hạ cánh, hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay Narita tổ chức sơ cứu nhóm khách trên.

34 hanh khach nhap vien ngay khi may bay vua ha canh - Anh 1

Hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TPHCM đi Nhật Bản gặp vấn đề về sức khỏe

Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách được cho ra viện. Máy bay của Vietnam Airlines đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác, bay trở về Việt Nam.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố sức khỏe của 34 hành khách trên đang được Vietnam Airlines phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh.

Được biết, chuyến bay VN300 khai thác bằng máy bay hiện đại nhất Việt Nam - Boeing 787, số đăng ký VNA-866.

Theo Dân Trí