Sự kết hợp của Top 9 cùng cùng các nhạc sĩ, đạo diễn trẻ tài năng sẽ đem lại làn gió âm nhạc mới mẻ và đầy màu sắc.

Sau hai vòng thi với những thử thách căng thẳng, Top 9 cuộc thi âm nhạc MMC 2016 đã bước vào vòng thi cuối cùng với vai trò sản xuất MV ca nhạc. Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi âm nhạc, thí sinh có thể sở hữu một ca khúc được sáng tác độc quyền bởi những nhạc sĩ nổi tiếng và kết hợp cùng nhiều đạo diễn tài năng sản xuất MV ca nhạc.

3 MV ca nhac dau tien cua Top 9 MMC 2016 se len song - Anh 1

Top 9 MMC 2016 có cơ hội được sản xuất MV ca nhạc riêng.

Tại tập 5 cuộc thi MMC 2016, Top 9 thí sinh đã có cuộc gặp đầu tiên với ekip sản xuất và nhận bài hát độc quyền được sáng tác bởi các nhạc sĩ trẻ tài năng. Dựa trên tiềm năng và cá tính âm nhạc của từng thí sinh, mỗi nhạc sĩ lại cho ra đời các tác phẩm âm nhạc với nhiều màu sắc khác nhau.

Vốn được biết đến như một nhạc sĩ có gu âm nhạc riêng, Phạm Toàn Thắng lại mang đến cho Kim Trang một bài hát có chiều sâu về cảm xúc và đòi hỏi kỹ thuật xử lý tinh tế. Trong khi đó, nhạc sĩ Vũ Minh Tâm lại mong muốn thổi hồn vào ca khúc một chút tiết tấu của Jazz Blue để thí sinh Minh Ngọc có thêm nhiều đất thể hiện.

3 MV ca nhac dau tien cua Top 9 MMC 2016 se len song - Anh 2

Phạm Toàn Thắng cho ra đời một ca khúc có chiều sâu về cảm xúc và đòi hỏi kỹ thuật xử lý tinh tế.

Kết hợp với Hoàng Thống, Phúc Bồ đã sáng tác một ca khúc về mẹ. Tuy nhiên, do không tự tin với phần rap nên Hoàng Thống đã quyết định lựa chọn một ca khúc tự sáng tác. Chưa có nhiều kinh nghiệm trong sáng tác, liệu ca khúc tự sáng tác có giúp Hoàng Thống chiến thắng được các thí sinh khác.

Nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa cũng ấp ủ một ca khúc kết hợp giữa Retro và House với mạch cảm xúc mới lạ để giúp Đào Trọng Tín lọt vào vòng chung kết. Nổi bật tại các vòng thi khác với hình ảnh cá tính, Olia Hoàng và Như Oni hứa hẹn đem lại những màn trình diễn ấn tượng khi làm việc với ekip sản xuất chuyên nghiệp.

3 MV ca nhac dau tien cua Top 9 MMC 2016 se len song - Anh 3

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa ấp ủ một ca khúc có màu sắc mới lạ.

Sự hòa trộn giữa những màu sắc giữa các thí sinh, nhạc sĩ và đạo diễn hứa hẹn cho ra đời những MV âm nhạc chất lượng, đem lại xu hướng mới cho làng nhạc Việt. 3 MV ca nhạc đầu tiên của Top 9 MMC 2016 sẽ lên sóng trên website này vào ngày 21/10. Xem lại các phần trình diễn tại đây.

Hưng Thịnh