Với tính cách nóng nảy của mình, từ lâu Sir Alex đã được các cầu thủ đặt cho biệt danh "máy sấy tóc". Dù đã quá quen với biệt danh này của ông, thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi liệu Fergie có thường xuyên sử dụng đồ dùng này?

27 nam tai M.U, Sir Alex dung 'may say toc' co dung 6 lan - Anh 1

HLV 74 tuổi người Scotland từng khẳng định ông chẳng thích lắm biệt danh "máy sấy tóc" của mình.

Trong tuần vừa qua, Sir Alex đã được mời đến tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Thế giới tại Milan, điều này cũng không có gì làm lạ bởi trước đây ông từng được Đại học Havard của Mỹ mời về thuyết giảng cho lớp cao học về quản trị doanh nghiệp.

27 nam tai M.U, Sir Alex dung 'may say toc' co dung 6 lan - Anh 2

Năm 2013, Sir Alex từng được tờ The Sun tặng cho một chiếc bánh vô cùng đặc biệt. Ảnh: The Sun.

Tại đây Sir Alex đã tiết lộ dùng được gắn với biệt danh "máy sấy tóc" nhưng trong suốt 27 năm (từ 1986-2013), ông mới chỉ dùng nó... "đúng 6 lần". Điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi lẽ máy sấy tóc được cho là một trong những vật dụng được sử dụng thường xuyên trong gia đình.

Tiết lộ thêm về biệt danh của mình, Sir Alex chia sẻ dù khá nóng tính, tuy nhiên ông chưa bao giờ quản lý hay huấn luyện các học trò của mình bằng sự đe dọa khiến họ phải sợ hãi.

"Tôi chẳng bao giờ quản lý theo kiểu gieo rắc nỗi sợ hãi, Manchester United không phải là đội bóng hoạt động theo cách như vậy. Công việc của tôi là truyền đến cho họ những thái độ tích cực để họ có động lực thể hiện bản thân và không bao giờ bỏ cuộc. Đó mới là điều quan trọng".

27 nam tai M.U, Sir Alex dung 'may say toc' co dung 6 lan - Anh 3

Sir Alex Ferguson. Ảnh: Getty.

Hiện tại Sir Alex đã nghỉ hưu được 3 năm, 3 người thay ông tại M.U là David Moyes, Louis Van Gaal hay Jose Mourinho đều có thành tích rất tồi và hiện tại CLB vẫn chưa thể tìm lại được chính mình.

VIỆT HÙNG