Nếu "American Horror Story" đã làm bạn phải rùng mình, thì chắc chắn bạn sẽ còn kinh hãi hơn khi biết những nội dung trong series phim bom tấn này được dựng lại dựa trên các câu chuyện có thật đã từng xảy ra trong quá khứ.

MÙA 1: Murder House

1. Elizabeth Short - vụ án "Thược dược đen"

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 1

Nữ diễn viên Mena Suvari thủ vai Elizabeth Short, một nhân vật có thật. Elizabeth là một nữ diễn viên trẻ 22 tuổi đã bị sát hại thê thảm vào năm 1947. Vụ án này được biết đến với cái tên The Black Dahlia (Thược dược đen).

Xác của cô bị chặt thành hai nửa, hung thủ còn tạo cho cô một vết cắt kinh dị từ miệng đến tận mang tai - thường được biết tới với cái tên "Nụ cười Glasgow". Cũng như bao vụ án mạng thảm khốc và đau thương khác hồi thế kỉ trước, kẻ sát nhân đến giờ vẫn không được tìm thấy.

2. Richard Speck và vụ án thảm sát các y tá

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 2

Vào năm 1966, Richard Speck - một thủy thủ ở Texas đã đột nhập vào kí túc xá dành cho thực tập viên y tá ở bang Chicago. Tại đây, tên này tra tấn, hãm hiếp và sát hại 8 cô gái xấu số trong một đêm.

May mắn thay, một nạn nhân đã thoát chết nhờ trốn ở dưới gầm giường, cô gái này đã giúp cảnh sát nhận diện hung thủ. Tên sát nhân đã phải lãnh mức án 1.200 năm tù giam. Tuy nhiên đến năm 1991, hắn đã qua đời bởi một cơn đau tim.

MÙA 2: Asylum

3. Kit và Amla Walker được lấy cảm hứng từ Barney và Betty Hill trong đời thực

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 3

Barney và Betty Hill là hai trong số những người đầu tiên tuyên bố rằng họ đã bị những sinh vật ngoài hành tinh bắt cóc vào năm 1961.

Những trải nghiệm của họ được công bố rộng rãi trước công chúng khi được viết thành một quyển sách bán chạy nhất và trở thành những chương trình truyền hình ăn khách nhất trong nhiều năm.

4. Bác sĩ Thredson được xây dựng từ hình tượng kẻ sát nhân bệnh hoạn Ed Gein

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 4

Bác sĩ Thredson do diễn viên Zachary Quinto thủ vai, được biết đến như một bác sĩ tâm thần bệnh hoạn, kẻ đã dùng xương và da của các bệnh nhân đồng thời là nạn nhân của mình để trang trí nhà cửa.

Cũng tương tự, vào năm 1957, qua một cuộc điều tra nơi ở của tên giết người khét tiếng Ed Gein, người ta đã tìm thấy nhiều chụp đèn làm bằng da người và những chiếc bát sọ người.

Không chỉ là cảm hứng cho hình tượng bác sĩ Thredson, Ed Gein còn là hình mẫu nhân vật cho hàng loạt phim giết người, gồm có Buffalo Bill trong bộ phim "Sự im lặng của bầy cừu".

5. Grace là hình tượng của Lizzie Borden

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 5

Cô gái giết cả gia đình được lấy cảm hứng từ Lizzie Borden, người đã giết chết cha và mẹ kế bằng rìu vào năm 1892. Lizzie được tuyên bố trắng án vào năm 1893.

6. Bác sĩ Arden là một nhân vật có thật thời phát xít mang tên Josef Mengele

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 6

Arden là tên bác sĩ người Đức tàn bạo và hay có những thử nghiệm điên rồ với bệnh nhân của mình. Nhân vật này được tái hiện từ hình ảnh của tên Joef Mengele - một nhà vật lí học của Đức Quốc Xã lúc bấy giờ.

Những thí nghiệm kinh khủng mà Mengle gây ra cho những tù nhân, đặc biệt là những cặp song sinh tàn ác đến không tưởng. Thậm chí nhân vật hư cấu bác sĩ Arden trong bộ phim vẫn không thể sánh bằng một góc sự tàn ác của tên Joef Menegle này.

MÙA 3: Coven

7. Marie Laveau, nữ hoàng Voodoo

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 7

Nữ diễn viên Angela Bassett đã đến với Hội Phù Thủy của American Horror Story trong vai nhân vật Marie Laveau ở bang New Orleans. Trong thực tế, Laveau là một người phụ nữ đáng kính sống trong thành phố vào khoảng thời gian từ năm 1820 đến 1860.

Cô vốn là một thợ làm tóc đã tập luyện phép thuật hắc ám. Nhưng cô đã sử dụng khả năng của mình để chăm sóc bệnh nhân và chữa lành vết thương cho mọi người. Đến nay, nhiều người vẫn thường xuyên đến thăm mộ của Marie Laveau với hy vọng cô sẽ ban phước và hoàn thành những ước nguyện của họ.

8. Tên sát nhân bằng rìu ở New Orleans

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 8

Giữa những năm 1918 và 1919, hàng loạt xác người được tìm thấy quanh vùng New Orleans. Kẻ sát nhân đột nhập vào nhà của các nạn nhân rồi dùng rìu hoặc dao cạo để giết chết tất cả những ai không biết chơi nhạc jazz.

9. Quý bà Delphine Lalaurie

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 9

Do Kathy Bates thủ vai, quý bà Delphine LaLaurie thuộc tầng lớp thượng lưu của New Orleans vào những năm 1800. Người phụ nữ này đã tra tấn và giết hại vô số người hầu trong căn phòng ngủ kinh dị của bà ta.

Đến tận bây giờ, người ta cho rằng ngôi dinh thự của bà ta vẫn còn bị ám bởi những hồn ma chết oan.

MÙA 4: Freak Show

10. Bảo tàng bệnh hoạn

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 10

Bảo tàng bệnh hoạn (The Morbidity Museum) là nơi mà Stanley và Maggie luôn cố gắng bán sự "tò mò" đồi bại cho con người, thực ra là một nơi có thật ở Philadelphia có tên Bảo tàng Mutter (The Mutter Museum).

Ở bảo tàng này, ta có thể thấy xác ướp của người phụ nữ có tên gọi là "người phụ nữ xà phòng", một lát cắt não của nhà khoa học đại tài Albert Einstein, các tiêu bản và nội tạng của các cặp song sinh dính liền nổi tiếng.

11. Pepper and Schlitze Surtees

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 11

Pepper và chồng Salty được lấy cảm hứng từ một người đàn ông tên là Schlitze "đầu kim". Đầu của anh bị teo nhỏ, do một rối loạn phát triển thần kinh gây ra một bộ não và hộp sọ nhỏ bất thường. Anh chỉ có nhận thức của một cậu bé 3 tuổi và chỉ có thể nói được các từ đơn âm.

12. Edward Mordrake

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 12

Nam diễn viên Wes Bentley là người thủ vai cho Edward Mordrake, một học giả uyên thâm và nhạc sĩ sống vào những năm 1800. Điểm kì dị là anh ta có tới hai khuôn mặt, cái mặt thứ hai nằm ở phía đằng sau gáy.

Người đàn ông tội nghiệp này đã phải nhiều lần van xin bác sĩ của mình tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần "mặt dư thừa" bởi anh luôn nghe thấy nó thì thầm "những lời từ địa ngục". Bị bác sĩ từ chối nhiều lần, Mordrake không còn cách nào khác đã phải tự kết liễu đời mình vào năm 23 tuổi, với một bức di thư yêu cầu phải phá hủy "gương mặt của quỷ" trước khi chôn cất anh.

13. Jimmy Darling hay là Grady Franklin Stiles ngoài đời thực

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 13

Sinh ra ở Pittsburgh năm 1937, cậu bé tôm hùm Grady Franklin Stiles bị ép đi diễn trò để kiếm tiền từ khi còn nhỏ và đã trở thành một người nghiện rượu. Ông giết vị hôn phu của cô con gái vào năm 1978, sau đó Grady bị bắn chết bởi một người hàng xóm vào năm 1993.

14. Chú hề Twisty là John Wayne Gacy

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 14

Gacy có tên là Chú hề Pogo. Vào giữa những năm 1972 và 1978, hắn ta đã hãm hiếp và giết chết ít nhất 33 cậu bé. Hắn ta bị kết án và xử tử bằng cách tiêm thuốc chết người vào năm 1994.

15. Cặp song sinh Dot và Bette Tattler chính là chị em Violet và Daisy Hilton

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 15

Sinh năm 1908, Violet và Daisy Hilton là cặp chị em song sinh dính liền ở phần xương chậu. Họ đã đến San Francisco vào năm 1915, và ở độ tuổi 20, họ đi theo biểu diễn tạp kỹ bên cạnh danh hài Charlie Chaplin. Họ đã bị mất việc sau một giai đoạn suy thoái.

MÙA 5: Hotel

16. Khách sạn Cortez và phiên bản đời thật: khách sạn Cecil

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 16

Biên kịch của bộ phim Ryan Murphy đã nói Cortez là một phiên bản của khách sạn Cecil (sau đã đổi tên thành "Stay on Main") ở thành phố Los Angeles của Mỹ. Cecil thu hút rất nhiều khách đến ở trọ, kể cả những tên sát nhân hàng loạt như "The Night Stalker", kẻ giết người khét tiếng Jack Unterweger và hung thủ của vụ án "Thược dược đen".

Khách sạn Cecil còn là nơi diễn ra cái chết bí ẩn của Elisa Lam, một học sinh bị mất tích và được phát hiện chết đuối trong bể bơi của khách sạn, ngoài ra nơi đây còn xuất hiện nhiều dấu vết kì quái đến rợn người trong thang máy.

17. Quý ngài March được xây dựng từ hình ảnh kẻ sát nhân H.H. Holmes

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 17

H.H. Holmes là nhân vật thường được biết tới với biệt hiệu "kẻ sát nhân hàng loạt đầu tiên của Mỹ". Vào năm 1893 tại phiên hội chợ Chicago World, quý ngài Holmes đã đầu tư vào bất động sản, song đây chính là nơi hắn sử dụng để xây lại một khách sạn quỷ quái chứa đầy xác người. Holmes đã giấu xác các nạn nhân vào các bức tường trong khách sạn này.

18. Aileen Wuornos

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 18

Lily Rabe thủ vai Aileen Wuornos, một kẻ giết người hàng loạt đã được miêu tả bởi Charlize Theron trong "Monster". Wuornos đã giết chết 7 người đàn ông trong thời gian làm gái mại dâm từ năm 1989 đến năm 1990. Bà ta bị kết án và sau đó bị tử hình bằng cách tiêm thuốc gây chết người vào năm 2002.

19. Jeffrey Dahmer

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 19

Khoảng thời gian từ năm 1978 đến 1991, Dahmer đã giết chết 17 nam thanh niên trẻ tuổi ở Wisconsin, hành vi phạm tội của Dahmer bao gồm tấn công tình dục các nạn nhân, chặt họ ra nhiều khúc và thậm chí biến họ thành bữa ăn của mình. Trong American Horror Story, Jeffey Dahmer được thủ vai bởi Seth Gabel.

20. Richard Ramirez

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 20

Nhân vật Richard Ramirez do Anthony Ruivivar thủ vai. Trên thực tế, Ramirez đã từng thừa nhận rằng y thờ quỷ Satan. Vào những năm 1980 ở California, hắn ta đã chọn lựa ngẫu nhiên để tiến hành giết chết 13 người và tra tấn nhiều người khác.

MÙA 6: Roanoke

21. The Lost Colony Of Roanoke

21 cau chuyen kinh di co that da lam nen series bom tan 'American Horror Story' - Anh 21

Đây là câu chuyện bí ẩn lâu đời nhất trong lịch sử Mỹ, một thị trấn có tất cả 117 người thuộc vùng Outer Bank (nay là Bắc Carolina) đã biến mất không để lại chút dấu vết vào năm 1590.

Những thứ duy nhất được tìm thấy chỉ là một bộ xương cùng dòng chữ kì bí "CROATOAN" được khắc lên ở tường rào gần đó. Cho đến nay, câu chuyện 117 người bỗng chốc bị "bốc hơi" vẫn còn là một ẩn số ghê rợn chưa có lời giải đáp.

Theo Thảo Yukimoon / Trí Thức Trẻ