(NDH) Theo bà Lê Lệ Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), những sự kiện như nới room cho nhà đầu tư nước ngoài và hiệp định hợp tác thương mại TPP sẽ có ảnh hưởng tích cực tới TTCK trong năm 2014.

Bà Lê Lệ Hằng – Tổng Giám đốc SSIAM vừa vinh dự được Tạp chí Asia Asset Management vinh danh là “Tổng Giám đốc của năm” và SSIAM là“Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất” năm thứ hai liên tiếp. Nhân dịp này, NDH đã có cuộc trao đổi thú vị với vị lãnh đạo này về SSIAM nói riêng và triển vọng thị trường chứng khoán nói chung trong năm 2014 này.

Năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp SSIAM nhận giải thưởng “ Công ty quản lý quỹ tốt nhất”, “Tổng giám đốc của năm” và lần đầu tiên nhận được giải thưởng “Giám đốc đầu tư của năm” của Asia Asset Management. Đây là kết quả chưa từng có công ty nào đạt được. Theo bà, đâu là điểm mạnh của SSIAM khiến công ty nhận được sự đánh giá đáng tự hào này?

Trong 2 năm vừa qua mặc dù thị trường có nhiều khó khăn nhưng SSIAM đã luôn vượt qua được kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận mà công ty đã đề ra. Ngoài ra công ty cũng đóng góp vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ đẩy mạnh ngành quản lý quỹ ở Việt Nam. Ngoài những yếu tố như có đội ngũ chuyên viên đầu tư tốt và dịch vụ tốt thì những yếu tố trên đã giúp chúng tôi nhận được sự đánh giá cao của các tổ chức quốc tế.

Nhận giải thưởng “Tổng Giám đốc của năm” (CEO of the Year) lần thứ hai liên tiếp, bà có cảm thấy áp lực đang đè nặng lên vai hay không?

Là người đứng đầu tổ chức, tôi luôn có trách nhiệm dẫn dắt công ty lớn mạnh cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của ngành quản lý quỹ Việt Nam.

Giải thưởng của cá nhân tôi cũng như những giải thưởng mà SSIAM nhận được là sự khích lệ cho những cố gắng của tập thể SSIAM trong những năm qua.

Là người điều hành một công ty quản lý quỹ lớn, bà đánh giá cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay như thế nào?

Chúng tôi cho rằng, những lo sợ về bất ổn của nền kinh tế cũng đã qua và tin rằng kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục được ổn định và lạm phát sẽ được kiềm chế. Tuy nhiên hệ thống ngân hàng vẫn phải đối mặt với vấn đề nợ xấu. Những sự kiện như nới room cho nhà đầu tư nước ngoài và hiệp định hợp tác thương mại TPP sẽ có ảnh hưởng tích cực tới TTCK trong năm 2014.

Việc hàng loạt quỹ mở ra đời trong năm 2013 cho thấy thị trường còn rất tiềm năng. Theo bà đánh giá, các quỹ mở ở Việt Nam hiện nay có những thuận lợi và khó khăn gì?

Nhà đầu tư trong nước đã có một khoảng thời gian nhất định trong năm 2013 trải nghiệm và hiểu cách thức hoạt động của quỹ mở. Đây là điểm thuận lợi cho sự ra đời của các quỹ mở khác sau này. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những nhà điều hành quỹ sẽ phải tiếp tục nỗ lực tạo được hiệu quả đầu tư cho quỹ để làm tăng niềm tin của nhà đầu tư khi đầu tư vào quỹ.

Được biết SSIAM mới đây đã ký thỏa thuận với quỹ đầu tư Israel để lập một quỹ đóng chuyên đầu tư vào nông nghiệp. Bà có thể chia sẻ thêm về kế hoạch này?

Hiện tại chúng tôi đang cùng đối tác lên kế hoạch đi huy động vốn.

Năm 2014, SSIAM sẽ có những kế hoạch và sự chuẩn bị gì để tiếp tục phát huy thế mạnh, gặt hái được những thành công mới?

Trong năm tới ngoài việc tiếp tục quản lý hiệu quả những quỹ và danh mục đầu tư hiện có, SSIAM sẽ đẩy mạnh hơn việc đa dạng hóa sản phẩm để tiếp tục nâng tổng tài sản quản lý lên cao hơn nữa. Chúng tôi cũng sẽ chú trọng vào việc tiếp cận trực tiếp những nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp với từng sản phẩm cụ thể.

Xin cám ơn bà vì những chia sẻ vừa rồi!

Tạp chí Asia Asset Management vừa công bố thông tin về giải thưởng thường niên Best of the Best Awards cho các tập đoàn tài chính trong khu vực châu Á.

Theo đó, tại Việt Nam, trong lĩnh vực quản lý quỹ, Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là công ty duy nhất nhận được 3 giải thưởng “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất” (Best Fund House), “Tổng Giám đốc của năm” (CEO of the Year) cho bà Lê Lệ Hằng – Tổng Giám đốc SSIAM và “Giám đốc Đầu tư của năm” (CIO of the Year) cho ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó tổng Giám đốc SSIAM.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, SSIAM và bà Lê Lệ Hằng được Tạp chí Asia Asset Management vinh danh là“Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất” – Best Fund House và “Tổng Giám đốc của năm” – CEO of the Year.

Người Đồng Hành

2014, thị trường chứng khoán sẽ có nhiều hỗ trợ tích cực

10 4558 56 reviews

(NDH) Theo bà Lê Lệ Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), những sự kiện như nới room cho nhà đầu tư nước ngoài và hiệp định hợp tác thương mại TPP sẽ có ảnh hưởng tích cực tới TTCK trong năm 2014.