Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 30/11 dến 3/12) tại TP.HCM thu hút sự tham gia của 520 công ty đến từ 20 nước và vùng lãnh thổ.

Sáng 22/11, Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 14 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC- TP.HCM) từ 30/11-3/12.

Hội chợ có sự tham gia của 600 gian hàng của 520 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Ý, Hà Lan, Thụy Sỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Nepal, Kenya, Đài Loàn, UAE...

20 nuoc den Viet Nam tim kiem hop tac trong hoi cho thuong mai quoc te - Anh 1

Hội chợ thương mại Việt Nam Quốc tế thu hút doanh nghiệp nhiều nước tham gia

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Vinexad cho biết hội chợ tiếp tục là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Vietnam Expo 2016 thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp với mong muốn tìm kiếm các hợp đồng thương mại.

Theo Ban tổ chức, thông qua các kỳ hội chợ Vietnam Expo đã có rất nhiều hợp đồng được ký kết cũng như dự án được được đầu tư. Điều này thể hiện rõ nhất qua các dự án đầu tư từ phía các doanh nghiệp Hàn Quốc sau nhiều lần tham dự hội chợ.

Tại hội chợ năm nay, có hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia với các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới tiên tiến và phù hợp với thị trường Việt Nam.

Indonesia là quốc gia danh dự cho sự kiện với sự tham gia đông đảo của trên 60 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và công nghệ tiên tiến đặc trưng của quốc gia này.

20 nuoc den Viet Nam tim kiem hop tac trong hoi cho thuong mai quoc te - Anh 2

Họp báo công bố Vietnam Expo 2016. Ảnh H.M

Ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cho biết Indonesia đánh giá cao Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam và kỳ vọng các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được nhiều hợp đồng kinh tế thông qua tham gia hội chợ này.

Ông cũng hy vọng, trong khuôn khổ hội chợ doanh nghiệp hai nước Indonesia và Việt Nam có thể đạt được thỏa thuận hợp tác giá trị khoảng 1 triệu USD.

Bên cạnh khu gian hàng quốc gia danh dự nổi bật, Vietnam Expo 2016 còn đón nhận sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc do Chính quyền và các tổ chức xúc tiến thương mại đến từ các tỉnh, thành tổ chức như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Bucheon (BCC), Chính quyền nhân dân TP. Incheon, Tp. Suwon, TP. Daejeon, GSBC & Kotra, GIDF, JS BIO…

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ diễn ra hai hội thảo quốc tế với chủ đề "Vai trò của công nghệ mới đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ" và "Biến thách thức thành cơ hội trong ngành thủy sản".

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, khách hàng có thể tham gia tour tham quan khu công nghiệp Việt Nam Singapore vào ngày 2/12.

Ban tổ chức cho biết, tại hội chợ thương mại quốc tế năm nay, lần đầu tiên có thêm triển lãm quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay, đây là hai chuyên ngành đang thu hút sự quan tâm đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Tổng Giám đốc Vinexad cho biết, đây là triển lãm chuyên ngành đầu tiên nên thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà sản xuất, nhà cung cấp từ các nước trên thế giới.

Vấn đề về môi trường, giải pháp cho ngành sản xuất chế tạo là điểm nhấn của triển lãm này

Ông cũng cho biết, hội chợ dự kiến thu hút khoảng 15.000 khách tham quan và là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và các nước xúc tiến hợp tác đầu tư.

Năm 2015, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 đã ghi dấu ấn đặc biệt về hiệu quả trong cộng đồng doanh nghiệp, thu hút sự tham gia của 450 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 550 gian hàng.