Đúng nghĩa 'Việt Nam nói là làm', MC Phan Anh đã hành động sau lời nói của mình thay vì im lặng làm ngơ.

Gần đây, đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu cơn lũ khiến ngôi nhà của hàng trăm nghìn người dân ngập trong biển nước. Ngay khi vừa nhận được tin, MC Anh Anh đã lập tiếng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào. Anh tiên phong ủng hộ 500 triệu đồng để chứng minh quyết tâm của mình.

2 ngay va hon 9 ty dong, MC Phan Anh da nhan len niem tin va su tu te! - Anh 1

Phan Anh đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng trong đợt từ thiện giúp người dân vùng lũ tại Quảng Bình

Lời kêu gọi của Phan Anh nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng, hàng loạt sao Việt cũng chung tay cùng anh kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 ngày, quỹ mà MC Phan Anh kêu gọi đã được trên 9 tỷ đồng. Dù anh đã đề nghị cả nhà chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, nhưng vì lòng tin của mọi người dành cho nam MC rất lớn nên số dư tài khoản hỗ trợ vẫn tiếp tục gia tăng.

Hiện tại, Phan Anh đã đến vùng lũ tại Quảng Bình. Sáng nay, nam MC ở thị xã Đồng Hới rút tiền và đi đến Mai Hóa. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện do Phan Anh và ê-kíp thực hiện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay.

Việc giúp đỡ đồng bào vũng lũ được Phan Anh chia ra làm nhiều đợt. Đợt 1 là hỗ trợ khẩn cấp, trao quà và khảo sát. Sau đó anh và đoàn sẽ quay trở lại 4 xã tại Quảng Bình sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

2 ngay va hon 9 ty dong, MC Phan Anh da nhan len niem tin va su tu te! - Anh 2

2 ngay va hon 9 ty dong, MC Phan Anh da nhan len niem tin va su tu te! - Anh 3

Theo chia sẻ của Phan Anh, số tiền quyên góp của mọi người đã lên đến hơn 9 tỷ đồng

Việc từ thiện từ lâu luôn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Khi không tham gia các hoạt động từ thiện thì không ít nghệ sĩ bị chỉ trích là làm ngơ, 'vô cảm' nhưng khi chia sẻ hình ảnh, hoạt động từ thiện thì họ lại bị nói là 'làm màu', đánh bóng tên tuổi khiến nhiều sao lúng túng, không biết phải làm như thế nào để 'vừa lòng thiên hạ'.

Tuy nhiên, lần kêu gọi từ thiện này của MC Phan Anh đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối từ người dân. Ở xã hội mà không ít người đang dần mất niềm tin vào cuộc sống khi đọc những bài viết lột trần sự thật về những gian dối mà họ đang gặp phải trong đời sống thường ngày, những người có tấm lòng như MC Phan Anh và nhiều nghệ sĩ khác thật đáng quý.

Cám ơn đời vì còn những người như anh, cho chúng tôi thấy xã hội này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, vẫn còn những người mà ta có thể tin tưởng để chung tay xoa dịu nỗi đau, đẩy lùi những điều xấu, nhân rộng thông điệp tốt đẹp trong xã hội.

Theo Linh Trương/Baodatviet.vn