Cuộc tái đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ là cơ hội quý báu để HLV Hữu Thắng chốt lại bộ khung chính để chuẩn bị tham dự AFF Suzuki Cup 2016 trên đất Myanmar.

19h00, ngay 08/11 DT Viet Nam vs DT Indonesia: Them mot bai test - Anh 1

HLV Hữu Thắng tiếp tục tìm những mãnh ghép hoàn hảo cho ĐT Việt Nam trước giải đấu lớn AFF Suzuki Cup 2016. Ảnh: Internet.

Có không ít duyên nợ giữa bóng đá Việt Nam và Indonesia trong những năm gần đây. Thực tế, dù nền bóng đá xứ Vạn đảo trong thời gian qua gặp không ít sự cố, đặc biệt là vấn đề tiêu cực ở thượng tầng, nhưng không vì thế mà thành tích của bóng đá nước này, cụ thể ở cấp ĐTQG yếu đi. Thực tế là ở SEA Games và sân chơi AFF Cup họ vẫn luôn có được vị trí cao.

Ít nhiều ở trận đấu lượt đi ĐT Indonesia đã cho thấy họ là đội bóng không dễ bị bắt nạt, bởi dù bị dẫn trước hai bàn nhưng kết thúc 90 phút, các học trò HLV Riedl gỡ hòa 2-2. Thực tế, đôi lúc họ còn có thế trận tốt hơn ĐT Việt Nam . Điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang chờ đợi ở thầy HLV Hữu Thắng là có được gì sau hai tháng “du học” ở Hàn Quốc, ĐT Việt Nam có gì? Lỗi chơi con người và sự kết dính trong đội hình liệu có được chứng minh ở trận đấu chiều tối nay. Có thể, tất cả tin rằng ĐT Việt Nam sẽ hạ đẹp Indonesia để cũng cố thêm niềm tin nơi người hâm mộ.

Với HLV Hữu Thắng, có thể đây cũng là một bài test quý báu nữa bởi Indonesia là đối thủ xứng tầm với chúng ta lúc này. Dù Tuấn Anh, Hoàng Thịnh gặp chấn thương khả năng không ra sân ở cuộc tái đấu với Indonesia là rất cao, tuy nhiên ban huấn luyện vẫn còn rất nhiều phương án. Bởi ngoài Huy Hùng ra, có thể Xuân Trường, Trọng Hoàng hay Thành Lương và Văn Quyết vẫn có thể đá tiền vệ trung tâm.

19h00, ngay 08/11 DT Viet Nam vs DT Indonesia: Them mot bai test - Anh 2

Thêm một bài test quý báu nữa cho thầy trò HLV Hữu Thắng trước khi bước vào giải đấu quan trọng trên đất Myanamr. Ảnh: Internet.

Ở hàng phòng ngự rất có thể Nguyên Mạnh hoặc Tuấn Linh sẽ bắt chính, việc Đình Luật chấn thương nhẹ ở buổi tập chiều (7/11) , Quế Ngọc Hải vẫn chưa đạt phong độ cao nhất sau chấn thương, Minh Tùng và Tiến Thành sẽ là cập trung vệ ưng ý. Đặc biệt, hành lang hai cánh Huy Toàn, Thanh Trung sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Rất có thể đội trưởng Công Vinh và Văn Toàn sẽ đã cao nhất trên sân hàng công ĐT Việt Nam chiều nay.

Trước cuộc tái đấu với ĐT Việt Nam, HLV Riedl đánh giá rất cao thầy trò HLV Hữu Thắng đặc biệt là sức mạnh ở hàng tiền vệ. Tuy nhiên, không ai khác chính HLV Hữu Thắng hiều rằng trận đấu với Indonesia chiều tối nay vẫn không phải là mục tiêu cao nhất, việc chuẩn bị bị khung chính, lắp ghép những con người cụ thể trở thành một khối mạnh mẽ ở 3 tuyến mới là điều ĐT Việt Nam cần lúc này. Bởi mục tiêu cao nhất của chúng ta là tấm hy chương vàng AFF Suzuki Cup 2016.

Dự đoán: ĐT Việt Nam thắng 2-1

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Tiến Thành, Minh Tùng - Văn Thanh, Văn Toàn, Xuân Trường, Thanh Trung, Huy Toàn, Văn Quyết, Công Vinh.

ĐT Indonesia: Meiga, Beny Wahyudi, Aryanto, Lestusen, Lestaluhu, Evan Dimas, Andik Vermansyah, Lilipaly, Zamrun, Boaz Solossa, Irfan Bachdim

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 07:20 08/11/2016