16 "bí kíp" dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được tâm tư, tình cảm của người khác.

Có đến 80% thông tin chúng ta nhận được từ một cuộc hội thoại là từ ngôn ngữ cơ thể. Đó chính là những hành động, cử chỉ, nét mặt, thái độ…của người tham gia cuộc thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để hiểu hết ý nghĩa của những ngôn ngữ cơ thể này.

Và đã đến lúc phải khám phá bí mật của ngôn ngữ cơ thể. Với 16 "bí kíp" dưới đây, bạn có thể dễ dàng hiểu người khác đang nghĩ gì, cảm nhận của họ như thế nào, ngay cả khi họ không nói một lời nào cả.

Cùng khám phá nhé!

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 1

Khi buồn chán người ra thường có xu hướng đưa tay lên chống má. Còn khi ngón tay trỏ đặt lên gò má thì cho thấy người này đang cảm thấy thích thú với câu chuyện đang được kể.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 2

Những người khép kín khi nói chuyện thường có gương mặt cau có, không cười, ánh mắt dò xét, tay vòng trước ngực… Ngược lại, gương mặt của những người cởi mở thường khá thoải mái, ánh mắt và miệng lúc nào cũng tươi, tay chuyển động theo ngữ điệu.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 3

Nhìn vào vùng thân thiện, bạn sẽ biết được người đó là người khó gần hay cởi mở? Nếu nhìn vào khu vực giữa chân mày, bạn có thể kiểm soát được cuộc nói chuyện. Vùng trung tâm của gương mặt lại là nơi tiết lộ cảm xúc của họ.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 4

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 5

Nhìn vào biểu hiện của đôi mắt, bạn có thể dễ dàng nắm bắt suy nghĩ, cảm xúc...của người đối diện

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 6

Hành động đặt tay sau gáy, cơ mặt nhăn lại cho thấy người này đang cảm thấy buồn chán hoặc anh ta đang có điều gì lừa dối bạn.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 7

Đàn ông cảm thấy phụ nữ ngồi bắt chéo chân rất hấp dẫn. Còn khi người phụ nữ đang cảm thấy xấu hổ và bối rối, hai chân họ thường xoắn vào nhau.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 8

Một người có hành động đưa tay lên vuốt mắt, có thể là anh ta không muốn nhìn thấy một điều gì đó, cũng có thể mắt anh ta kém. Nó cũng là biểu hiện của sự lừa dối.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 9

Đây là dáng ngồi của người khép kín, khó gần: Lưng thẳng, hai tay khoanh trước ngực với ngón cái tách biệt hẳn những ngón còn lại, gương mặt dò xét.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 10

Nếu bạn thấy người nói chuyện với mình đang trong tư thế “nhấp nhổm”. Cụ thể là, hai tay ngươi đó chống xuống ghế, hai chân trước sau trong tư thế như chuẩn bị chạy, người hướng về phía trước thì là biểu hiện cho thấy người đó không muốn nói chuyện nữa, họ đang muốn nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện này.

Bên cạnh, một người đàn ông ngồi ở tư thế rất thoải mái với lưng tựa ghế, hai tay gác sau gáy, một chân gác lên chân còn lại, gương mặt tỏ vẻ rất ung dung, tự tin. Phụ nữ thường không thích những người đàn ông như thế này ở nơi làm việc

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 11

Đây là tư thế của một người bướng bỉnh, không nghe lời. Người này ngồi với một chân gác lên chân còn lại, hai tay nắm chặt vào cổ chân, đầu nghiêng về một phía, gương mặt co lại.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 12

Khi bạn thấy một người cứ đưa một tay lên sờ vào cổ tay áo của tay kia thì cũng đừng ngạc nhiên. Họ chỉ đang căng thẳng và lo lắng thôi.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 13

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 14

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 15

Tay sờ lên cằm là biểu hiện cho thấy anh ta đang đánh giá, xem xét vấn đề gì đó. Hoặc có thể anh ta đang cảm thấy chán nản.

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 16

16 Bi mat cua ngon ngu co the - Anh 17

Quí Cao
Theo Brightside.me