Rất nhiều người trong chúng ta thích thú khi nghe những câu chuyện về tình yêu và nói “Cái đó chỉ có trong phim thôi” bởi hiện thực đơn giản và bình thường hơn nhiều.

Bright Side đã lên danh sách 14 bộ phim về tình yêu mãnh liệt và thuần khiết cho bạn. Tất cả đều dựa trên những tình tiết có thật. Hãy đọc, xem và thưởng thức.

Lời thề (The Vow)

14 bo phim tinh yeu dua tren nhung cau chuyen co that (Phan 1) - Anh 1

Bộ phim được dựa trên câu chuyện về một cặp vợ chồng thợ mộc mới cưới là Kim và Krickitt, được đóng bởi Channing Tatum và Rachel McAdams. Cặp đôi trẻ đã gặp một tai nạn và kết quả là Krickitt bị mắc chứng bệnh mất trí nhớ tạm thời. Cô bị mất kí ức về 18 tháng trước – vào chính thời điểm mà cô gặp và yêu người chồng hiện tại của mình. Trí nhớ của cô không thể hồi phục, nhưng Kim đã không từ bỏ: anh ở bên Krickitt cho đến khi cô ấy yêu anh lại một lần nữa.

Nữ hoàng sa mạc (Queen of the Desert)

14 bo phim tinh yeu dua tren nhung cau chuyen co that (Phan 1) - Anh 2

Nữ hoàng sa mạc dựa trên tiểu sử của nữ nhà văn Anh đồng thời cũng là nhà thám hiểm Gertrude Bell. Là con gái được sinh ra trong một gia đình giàu có, cô không cảm thấy hứng thú với đời sống của giới quý tộc ở London. Gertrude (được đóng bởi Nicole Kidman) đã đi về hướng Đông – nơi mà cô đã gặp và yêu Henry Gadogan – một nhân viên Đại sứ quán được đóng bởi James Franco.

Anna và Nhà vua (Anna and the King)

Bộ phim dựa trên kí ức của một cô giáo, một nhà thám hiểm và đồng thời cũng là một hình tượng của công chúng Anna Leonowens. Lấy bối cảnh vào những năm 1860, Anna dạy môn ngôn ngữ và văn hóa Anh cho 39 người vợ và 82 đứa con của vị vua Mongkut trong vòng hơn 5 năm. Anna, nhân vật được đóng bởi Jodie Foster, là một người phụ nữ khôn ngoan và có tầm nhìn bởi cô thường bảo vệ chính kiến của mình.

Xa mãi Châu Phi (Out of Africa)

14 bo phim tinh yeu dua tren nhung cau chuyen co that (Phan 1) - Anh 3

Bộ phim được dựa trên cuốn sách tự truyện của nhà văn Thụy Điển Karen Blixen. Chuyển đến Châu Phi để bắt đầu công việc kinh doanh của mình, Karen đã gặp Denys Finch Hatton - một thợ săn và là một nhà thám hiểm. Bất chấp những khác biệt trong sở thích và gu thẩm mỹ, Karen và Denys đã có một câu chuyện tình lãng mạn. Bộ phim với nhân vật Karen được đóng bởi diễn viên Meryl Streep tài năng – nữ diễn viên đã nhận được 7 tượng vàng Oscar cho vai diễn của mình.

Vẻ đẹp nguy hiểm (Dangerous Beauty)

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu sử của một trong những cô gái điếm nổi tiếng và xinh đẹp nhất ở Venice vào thế kỉ 16 - Veronica Franco (được đóng bởi Catherine McCormack). Người phụ nữ trẻ đem lòng yêu một chàng trai ở tầng lớp thượng lưu – người không thể trở thành người chồng pháp hợp pháp của cô. Nghe theo lời khuyên của mẹ của mình, Veronica đã trở thành gái điếm và nhờ vào trí thông minh cũng như vẻ đẹp kiều diễm của mình, cô đã chiếm trọn được trái tim của nhiều người đàn ông.

Thuyết vạn vật (The Theory of Everything)

Bộ phim được dựa trên câu chuyện tình yêu giữa nhà khoa học Stephen Hawking và cô sinh viên chuyên ngành Văn học Jane Wilde. Tuy nhiên, không bao lâu, do tiến triển của căn bệnh, Stephen đã dần dần mất đi khả năng kiểm soát cơ thể của mình. Nhưng với sự trợ giúp của người vợ yêu dấu, ông đã tiếp tục nghiên cứu. Eddie Redmayne - diễn viên đóng vai nhà vật lý nổi tiếng, đã nhận được một tượng vàng Oscar cho vai diễn này.

Người đàn bà vô hình (The Invisible Woman)

14 bo phim tinh yeu dua tren nhung cau chuyen co that (Phan 1) - Anh 4

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Charles Dickens, được đóng bởi Ralph Fiennes và một người phụ nữ tên là Ellen Ternan được khắc họa bởi Felicity Jones. Họ gặp nhau vào năm 1857 khi ông 45 tuổi và cô 18 tuổi. Câu chuyện tình lãng mạn kéo dài trong vòng 13 năm, cho đến khi nhà văn qua đời.

(Còn tiếp)

Hà Đặng Mỹ Linh (Theo Bright Side)