Để có tiền trả nợ, Hùng đã thuê xe ô tô rồi đem bán để lấy 230 triệu đồng.

11 nam tu vi thue o to roi mang di ban - Anh 1

Bị cáo Hùng tại tòa

Ngày 10.11, TAND TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm Chu Văn Hùng (SN 1989, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) 11 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Do cần tiền để trả nợ, Chu Văn Hùng nảy ra ý định đi thuê xe ô tô sau đó bán lấy tiền. Ngày 1.10.2015, Hùng đến Công ty TNHH TM và DV Phú Ngân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gặp anh Phan Văn Quý (Giám đốc) để thỏa thuận và ký hợp đồng thuê xe ô tô Innova (tự lái) trong thời hạn 3 ngày với giá 900.000 đồng/ngày. Đến khi hết hạn hợp đồng, anh Quý gọi điện cho Hùng để đòi xe nhưng Hùng xin gia hạn và được chấp thuận.

Sau khi được gia hạn, Hùng đã làm giả đăng ký xe mang tên mình với giá 500.000 đồng và đi mua giấy bảo hiểm bắt buộc. Hoàn tất giấy tờ, Hùng điều khiển chiếc xe ô tô trên đến gặp anh Vũ Văn Bắc (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và trao đổi việc bán chiếc xe ô tô với giá 600 triệu đồng. Do chưa làm được thủ tục công chứng mua bán xe nên anh Bắc chỉ trả trước cho Hùng 260 triệu đồng tiền đặt cọc.

Sau khi có được số tiền trên, Hùng đem một phần trả nợ, phần còn lại tiêu xài cá nhân. Tại phiên tòa, Chu Văn Hùng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nhã Thanh