(VOV) - HLV Oleg Blokhin đã tiết lộ rằng đội đồng chủ nhà ở Euro 2012 đã bị mất 10 cầu thủ do có vấn đề về dạ dày trong thất bại 2-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ rạng sáng 6/6.

ĐT Ukraine đang gặp vấn đề lớn về tình hình lực lượng. (Ảnh: Getty images)

Caner Erkin và Mustafa Pektemek là hai cầu thủ đã ghi 2 bàn thắng vào lưới ĐT Ukraine trong trận giao hữu đêm qua. Nhưng đó không phải và vấn đề của đội chủ nhà ở thời điểm này. HLV Blokhin đang phải đối mặt với sự thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng ở Euro lần này khi có tới 10 cầu thủ của Ukraine đang gặp phải vấn đề về dạ dày và hoàn toàn có thể bỏ lỡ Euro 2012.

"Tymoshchuk vẫn còn đang trong tình trạng xấu, anh ấy đang phải truyền dung dịch" - HLV Blokhin nói với các phóng viên sau thất bại.

"Chúng tôi phải chờ đợi phán quyết của bác sỹ, nhưng tình hình này thật là nực cười".

"Tôi không biết lý do các cậu thủ đột nhiên bị bệnh bởi vì chúng tôi đã ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chúng tôi có một tuần đề phục hồi. Hy vọng các cầu thủ có thể trở lại vào này 11/6 khi Ukraine gặp Thụy Điển".

Ngoài ra, hậu vệ Bohdan Butko và tiền vệ Denys Garmash cũng nằm trong số những người bị bệnh, nhưng theo HLV Blokhin hai cầu thủ này vẫn cố nén đau để có thể hoàn thành trận đấu.

"Nếu Butko và Garmash không thể thi đấu, tôi sẽ hủy trận đấu vì chúng tôi không còn đủ người để đá" - Blokhin thừa nhận.

Blokhin đã phải sử dụng 5 quyền thay đổi người trong suốt trận đấu, bao gồm cả đội trưởng Andriy Shevchenko, Butko và Garmash ngay từ đầu.

Đây thực sự là một tai nạn đáng tiếc của các cầu thủ Ukraine khi thời điểm Euro 2012 đã cận kề./.