(Xã hội) - Những ánh nhìn thân thiện, những nụ cười hạnh phúc còn lưu giữ trong bức ảnh, nhưng ánh mắt đó, nụ cười đó đã vĩnh viễn ra đi theo trận siêu bão càn quét Philippines ngày 8/11.

Đó là những người thân của cô Daisy Nemeth, một phụ nữ Philippines đang sống tại Hong Kong. Đại gia đình của cô gồm 30 người, sống tại thành phố Tacloban và thường xuyên liên lạc với cô. Khi bão Haiyan bắt đầu đổ bộ vào Philippines ngày 8/11, người thân vẫn gọi điện cho Daisy và cô biết họ vẫn an toàn. Nhưng đến nay, cô không còn nhận được cuộc gọi nào từ người thân nữa, CNN đưa tin.

Bức ảnh chụp một số người trong đại gia đình cô Daisy Nemeth.

Daisy Nemeth chia sẻ: “30 người trong đại gia đình của tôi đã mất tích, đó là cậu mợ tôi và tất cả con cháu của họ. Em họ tôi đã mất tích cùng 6 đứa con trong độ tuổi từ 9 tới 19. Nhiều anh, chị, em họ của tôi cũng mất tích. Cho đến giờ vẫn chưa ai tìm thấy họ”.

Daisy rất muốn về Philippines để tìm người thân, song cô lại đang mang thai tháng thứ 6 và phải chăm sóc hai đứa con song sinh đang tập đi. Do đó, cô không thể về nước.

Một số người thân của Daisy ở Đan Mạch muốn thuê người tới Tacloban để tìm những người mất tích, nhưng dường như chẳng ai muốn tới đó trong hoàn cảnh hiện nay.

Daisy thổ lộ: “Nếu không một ai dám nhận tiền của tôi để tới Tacloban, không ai sẵn sàng làm công việc tìm kiếm người thân giúp tôi, thì chắc hẳn tình hình ở đó rất đáng sợ”.

“Ở Philippines, nếu có tiền, bạn hoàn toàn có thể thuê bất kỳ ai, mua bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng hiện giờ, tôi thậm chí không thuê được người để đi tìm thân nhân của mình …”, cô lắng giọng, nghẹn ngào không nói được hết câu.

Giờ đây cách duy nhất Daisy có thể thực hiện là tìm trên các trang mạng xã hội danh sách những người sống sót sau bão Haiyan mà các trung tâm y tế công bố. Giống như mọi người, cô cũng đăng ảnh những người thân lên Facebook với hy vọng ai đó sẽ nhìn thấy họ. Người phụ nữ trẻ hy vọng một phép màu sẽ xảy ra với những người thân của cô, song nỗi lo sợ cũng đang lớn dần trong tâm trí cô.

Daisy cho biết cô đã rà soát kỹ tất cả những bức hình về Tacloban nhưng không thể nhận ra khu vực mà đại gia đình cô từng sống. "Theo thông tin từ một số người trên facebook, khu vực đó đã biến mất sau cơn bão Haiyan", cô nói.

Tuy nhiên, cô vẫn tiếp tục hi vọng vào việc tìm kiếm người thân.