Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 7 người chết, 1 người nguy kịch, hàng chục người bị thương xảy ra tại đèo Prenn (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) vào sáng 19.6, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, nạn nhân nguy kịch đã được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng nay (20.6).

Vu tai nan 7 nguoi chet tai deo Prenn, Lam Dong: Chuyen benh nhan nguy kich xuong Benh vien Cho Ray, TP HCM - Anh 1

Anh Trần Ngọc Quang, tài xế xe khách của Cty Du lịch Lê Mỹ bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Sáng 20.6, Bác sỹ Lê Văn Tiến - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, người trực tiếp chỉ đạo công tác cứu chữa và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm tại đèo Prenn - cho biết, khi nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra, mặc dù ngày nghỉ nhưng Ban giám đốc và các phòng chức năng cũng như toàn bộ y, bác sĩ đã được huy động lên để thực hiện cấp cứu cho các nạn nhân. Phía bệnh viện tiến hành làm thủ tục đưa toàn bộ thi thể các nạn nhân tử nạn về địa phương ngay trong đêm.

Đối với các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong tối cùng ngày, 4 bệnh nhân đã được xuất viện, còn các bệnh nhân còn lại sẽ được tiếp tục điều trị. Toàn bộ các chi phí liên quan điều miễn phí.

Riêng trường hợp tài xế Trần Ngọc Quang (SN 1979), người điều khiển xe khách BKS 60B-029.68 của Công ty Du lịch Lê Mỹ (ở Đồng Nai), bị chấn thương sọ não, tình trạng sức khỏe rất yếu nên tối cùng ngày, Bệnh viện không thể chuyển viện xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). Đến sáng 20.6, đã chuyển nạn nhân này xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Trước đó, vào khoảng 10h20 ngày 19.6, trong lúc lưu thông từ TP.Đà Lạt xuống đèo Prenn Đà Lạt, xe khách BKS 60B-029.68 của Cty du lịch Lê Mỹ, do tài xế Trần Ngọc Quang (SN 1979) điều khiển, trên xe chở trên 40 người đã tông vào xe khách BKS 86B-007.25 của Cty Thanh Lịch do tài xế Nguyễn Dương Tâm điều khiển chạy hướng ngược lại. Cú va chạm mạnh đã khiến một công nhân thi công nâng cấp đoạn đường này cùng 6 du khách trên xe Cty Thanh Lịch tử vong tại chỗ. Tài xế Trần Ngọc Quang bị chấn thương sọ não đang nguy kịch.

Được biết, từ ngày 20.6, Lâm Đồng sẽ cấm toàn bộ xe khách di chuyển một chiều lên Đà Lạt bằng đường đèo Prenn, theo đó, để lên TP.Đà Lạt, xe khách sẽ đi đường đèo Mimosa và đi bằng đường đèo Prenn chỉ khi rời TP.Đà Lạt. Việc cấm xe khách lưu thông hướng một chiều nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho đèo Prenn, đang thi công, nâng cấp.