Truyền thông VMG đã quyết định thoái sạch 62,25% vốn VNPT EPAY. Bên nhận chuyển nhượng là UTC Investment Co., Ltd - một quỹ đầu tư đến Hàn Quốc.

Ngày 7/11/2016, HĐQT CTCP Truyền thông VMG (VMG) đã thống nhất về việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần nắm giữ tại VNPT EPAY.

Cụ thể, Truyền thông VMG sẽ ký hợp đồng bán 7,47 triệu cổ phần , tương đương 62,25% vốn điều lệ CTCP Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) hiện do VMG sở hữu. Toàn bộ số cổ phần trên được nhượng lại cho UTC Investment Co., Ltd.

Hợp đồng mua bán cổ phần giữa hai bên do ông Trần Bình Dương, Tổng Giám đốc ký ngày 4/11 và được gửi đính kèm qua email cho các thành viên HĐQT cùng ngày.

Giá trị sổ sách của khoản đầu tư vào VNPT Epay là 74,7 tỷ đồng. Giá trị thương vụ không được VMG công bố tới các cổ đông.

Chủ mới của VNPT Epay là UTC Investment Co., Ltd, một doanh nghiệp được thành lập vào năm 1988 và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và mở rộng mạng lưới văn phòng tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Tokyo, Nhật Bản. UTC Investment Co., Ltd chuyên mua lại và đầu tư và Start-up, tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực dịch vụ thông tin, hóa dầu, năng lượng.

VNPT Epay là một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử được thành lập bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Truyền thông VMG, Công ty Thông tin Di động (VMS), …

VNPT Epay sang tay nguoi Han - Anh 1

Hoạt động chính của doanh nghiệp này bao gồm Cổng thanh toán doanh nghiệp MegaPayment, Thẻ nạp đa năng Megacard, Cổng thanh toán Megacard, Dịch vụ trả trước iTopup, dịch vụ quản lý và chăm sóc khách hàng.

Vào tháng 9/2016, Truyền thông VMG đã giải thể Lingo, một doanh nghiệp thương mại điện tử do gặp khó khăn trong kinh doanh và liên tục thua lỗ đến mức không có khả năng và triển vọng phục hồi. Toàn bộ phần vốn góp 30 tỷ đồng tại doanh nghiệp này đã được trích dự phòng 100%.