Cuộc sống này vốn dĩ là như thế. Khi bạn đang sống trọn vẹn trong hạnh phúc hay khi bạn đang mơ màng nghĩ về một tương lai xa vời hay khi bạn đang ôm trọn ai đó vào lòng.

Cuộc sống này vốn dĩ là như thế. Khi bạn đang sống trọn vẹn trong hạnh phúchay khi bạn đang mơ màng nghĩ về một tương lai xa vời hay khi bạn đang ôm trọn ai đó vào lòng thì cũng có thể vài phút sau hạnh phúc đó chợt tan biến, người bạn đang ôm sẽ rời bỏ bạn mà đi.

Và em cũng vậy, em đã trải quả những cảm giác như thế. Hụt hẫng cứ kéo nhau đến từng đợt từng đợt một và con tim đau nhói từng cơn. Em sợ nhất những giây phút ấy anh nhìn vào mắt em, vì khi đó chính anh sẽ thấy được sự tổn thương trong em.

Van biet van su tuy duyen, nhung duyen chung ta ngan qua... - Anh 1

Em đâu dám nghĩ anh đang lừa dối em bởi giữa chúng ta chưa bao giờ nói yêu nhau hay là anh luôn phủ nhận chúng ta yêu nhau. Em chỉ cảm thấy tổn thương vì em đang là một sự lựa chọn trong anh. Nếu anh đang dành một bầu trời tình cảm cho ai kia thì xin anh hãy mang bình yên đến cho cô ấy, đừng làm tổn thương họ. Nếu họ biết những giây phút anh đang nhắn tin say xưa với họ mà anh đang ở bên em chắc họ sẽ buồn lắm. Hay những giây phút anh đang ôm em say đắm họ đang mỏi mòn ngồi chờ tin nhắn từ anh.... Em luôn sợ em sẽ là thứ cản bước đường hạnh phúc của người khác, khi em đang hạnh phúcthì chính những giây phút ấy lại đang dần cướp đi hạnh phúc của một ai đó, và em rất sợ điều ấy.

Nhìn những thứ người con gái ấy làm cho anh mà em thầm ngưỡng mộ. Nói đúng hơn em chưa bao giờ làm những điều ấy cho anh, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm như thế. Và chưa bao giờ cho anh những giây phút bình yên đến như thế. Người con gái ấy sẽ rất phù hợp với anh và sẽ là người luôn bên anh đi đến tận cùng những nơi anh muốn. Giây phút em ngẩn người ra vì ngạc nhiên bởi vốn dĩ em luôn tin anh và có thể em không quan tâm anh quá nhiều để biết được mối quan hệ đó của anh.

Van biet van su tuy duyen, nhung duyen chung ta ngan qua... - Anh 2

Giờ đã phần nào hiểu rồi, em mới lặng lẽ vào tường facebook của anh xem những gì anh đã post. Vào tường của cô ấy xem cô ấy như thế nào. Và mới chợt nhận ra do em quá vô tâm với anh nên mới thế. Những tình cảm cô ấy dành cho anh nhiều quá, tình cảm em dành cho anh quá bé nhỏ. Cô ấy quá phù hợp với anh, thì có lý do gì em bên anh nữa?

Em đang nuôi dưỡng và cố gắng thay đổi mình để sẽ mang bình yên đến cho anh, nhưng không, điều đó có thay đổi đi chăng nữa cũng không còn phù hợp. Câu nói em luôn nhớ mãi "Khi bạn đang cố gắng thay đổi để mình tốt hơn theo thời gian, thì cái cố gắng của bạn sẽ luôn bị tụt hậu đi bởi thời gian vẫn không ngừng trôi, bạn đi sau sẽ mãi đi sau và không phù hợp sẽ vẫn mãi không phù hợp".

Van biet van su tuy duyen, nhung duyen chung ta ngan qua... - Anh 3

Ảnh: MOG

Và cách tốt nhất em chọn là rời xa anh, để cơ hội yêu thương đến với những người xứng đáng, cần nó và tuyệt nhiên hạnh phúc đó không dành cho em. Kỉ niệm bên anh, những giây phút ta bên nhau em vẫn sẽ trân trọng và giữ nó mãi – Người đi ngang cuộc đời em. Vạn sự tùy duyên nhưng duyên chúng ta ngắn quá nên đến đây thôi anh nhé!

Hạnh phúc là gì anh nhỉ!

Là những cái ôm cho trọn vẹn nỗi nhớ

Những cái nắm tay cùng nhau đi đến miền ước mơ

Hay những tương lai xa vời ta cùng nhau vẽ

Em đang mơ về miền hạnh phúc ấy

Nơi có em và có anh – Nơi ta tìm về

Nhưng không anh ạ mọi thứ đã tắt

Tắt trong tim và tắt trong ánh mắt em nhìn anh

Đà Nẵng một ngày dài không mưa!

S.T