Phổi là bộ phận quan trọng và ngày càng bị tác động xấu khiến độc tố ngày càng gia tăng vì vậy việc thanh lọc, làm sạch phổi là rất cần thiết với mỗi người.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 1

Nước: Uống đủ nước làm tăng lưu thông máu tới các cơ quan, trong đó có phổi. Điều này giúp loại bỏ những độc tố và làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏe mạnh.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 2

Thực phẩm chứa magiê: Magiê là loại khoáng chất tốt cho bệnh nhân hen. Nó làm tăng dung tích phổi để nhận được nhiều oxy hơn. Những thực phẩm giàu magiê là các loại hạt, đậu, bơ, chuối, cá và quả khô.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 3

Nho: Nho chứa nhiều flavoid và các chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe của phổi. Trong nho cũng có nhiều khoáng chất và vitamin.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 4

Lựu: Lựu giúp phổi tránh khỏi sự phát triển ung thư. Nó giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố và tăng cường máu tới phổi.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 5

Nghệ: Giúp giảm viêm phổi và đây là tin tốt cho bệnh nhân hen. Nghệ chứa một chất gọi là curcumin giúp loại bỏ những chất sinh ung thư.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 6

Gừng: Loại gia vị này rất dễ kết hợp với các món ăn để bổ sung flavor và tăng cường sức khỏe. Chức năng chống viêm của gừng giúp làm sạch phổi khỏi ô nhiễm kéo dài.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 7

Táo: Chứa nhiều dưỡng chất, flavonoid, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về phổi. Chúng cũng giúp dự phòng nguy cơ ung thư phổi.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 8

Các loại quả mọng: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavnoid, carotenoids. Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa chính có trong quả mọng. Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 9

Tỏi: Chứa một chất hoạt tính được gọi là allicin, chất này chống lại nhiễm trùng và giảm viêm cho phổi. Tỏi cũng có thuộc tính chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi toàn bộ cơ thể. Điều này giúp dự phòng ung thư phổi.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 10

Thực phẩm chứa vitamin C: Chúng là chất chống oxy hóa đầy quyền năng. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C là tất cả các loại quả họ cam quýt như cam, chanh… cũng như cà chua, ớt chuông, quả kiwi, dâu tây, nho, dứa, xoài.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 11

Thực phẩm chứa folate: Folate được chuyển đổi trong cơ thể thành a-xít folic. Một số loại thực phẩm giàu folate là rau bina, súp lơ xanh, củ cải đường, măng tây, trái cây họ cam quýt, đậu lăng và quả bơ.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 12

Các loại rau họ cải: Những loại rau này gồm cải bắp, súp lơ xanh, su hào. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố và giải độc phổi.

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 13

Thực phẩm chứa a-xít béo omega-3: Chúng làm giảm các triệu chứng bệnh hen như khó thở, thở khò khè… Sử dụng những thực phẩm chứa nhiều a-xít béo omega-3 dần dần sẽ cải thiện được bệnh hen. Thực phẩm giàu a-xít béo omega-3 là cá hồi, cá ngừ, các loại hạt, hạt lanh...

Thuc pham lam sach phoi ban nen an moi ngay - Anh 14

Thực phẩm chứa carotenoid: Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.

Theo Nguyễn Ngân/VOV News