Thống kê trên tờ Daily Mail chỉ ra rằng, Rooney và Persie thiếu hẳn sự liên kết khi thi đấu trên sân.

Rooney, Persie mất liên lạc trên sân

Rooney và Persie là cặp song sát rất đáng được chờ đợi của MU. Thực tế mùa giải năm ngoái bộ đôi này đã thi đấu khá ăn ý với nhau để tạo nên cặp tấn công đáng sợ bậc nhất giải Ngoại hạng. Tuy nhiên điều đó đã không còn được duy trì ở mùa giải năm nay.

Những chấn thương, cộng với phong độ có phần sa sút đã khiến cho bộ đôi này ít có cơ hội được thi đấu thường xuyên cùng nhau, qua đó đánh mất dần tính liên kết, sự liên lạc cần thiết ở trên sân. Thống kê ở trận đấu gần nhất gặp Fulham chỉ ra rằng giữa Rooney và Persie chỉ có tổng cộng 5 đường chuyền dành cho nhau trong suốt cả trận. Trong đó đã có tới 2 đường chuyền từ.... chấm giao bóng.

Còn ở trận đấu trước đó, thua Stoke 1-2, cũng chỉ có 4 đường chuyền được thực hiện từ bộ đôi này. Rooney chuyền cho Persie 3 lần, còn Persie chuyền cho Rooney chỉ 1 lần.

Rooney và Persie cần sớm tìm lại sự ăn ý với nhau ở trên sân

Đó rõ ràng là những con số thống kê không hề mong muốn. Nó cho thấy Rooney và Persie như “vô hình” với nhau ở trên sân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do chiến thuật thi đấu và lối chơi mà David Moyes xây dựng cho MU không phát huy được khả năng của Ro10 và RvP.

Moyes quá chú trọng các miếng tấn công ở biên. Như ở trận gặp Fulham, MU chỉ biết tạt và tạt (81 lần, một kỷ lục). Đó là lý do vì sao các miếng đánh trung lộ không xuất hiện và sự liên lạc giữa Rooney, Persie là không có. Ngoài ra sự có mặt của Mata cũng đã phần nào gây xáo trộn tới hệ thống thi đấu của Quỷ đỏ.

Một nguyên nhân khác, liệu có mâu thuẫn nào phát sinh giữa Rooney, Persie, hay đơn thuần chỉ là do yếu tố chuyên môn?

Vào đêm mai, MU sẽ có trận cầu sinh tử trên sân của Arsenal. Nếu Rooney và Persie cứ tiếp tục “vô hình” như ở các trận đấu đã qua, nguy cơ MU phải đón nhận thất bại là điều rất dễ xảy ra.