Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 15/11, Thái Lan đã bắt đầu mở phiên tòa xét xử 2 người đàn ông Duy Ngô Nhĩ bị cáo buộc liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok hồi tháng 8/2015.

Thai Lan bat dau xet xu 2 nghi pham trong vu danh bom den Erawan - Anh 1

Hai nghi phạm trong vụ đánh bom bị đưa ra xét xử là Yusufu Mieraili (ảnh phải) và Bilal Mohammed (ảnh trái), đang bị giam giữ tại một nhà tù quân sự trong hơn một năm qua. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 15/11, Thái Lan đã bắt đầu mở phiên tòa xét xử 2 người đàn ông Duy Ngô Nhĩ bị cáo buộc liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok hồi tháng 8/2015, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương, chủ yếu là du khách Trung Quốc.

Hai nghi phạm trong vụ đánh bom bị đưa ra xét xử là Yusufu Mieraili và Bilal Mohammed, đang bị giam giữ tại 1 nhà tù quân sự trong hơn 1 năm qua. Hai đối tượng này đang phải đối mặt với 10 cáo buộc trong đó có sở hữu vật liệu nổ trái phép và giết người có chủ đích.

Phiên tòa này bị trì hoãn vài lần do tòa muốn tìm 1 phiên dịch viên phù hợp và được bắt đầu sau khi các thẩm phán chấp nhận 2 phiên dịch viên do Đại sứ quán Trung Quốc cử tới.

Nhân chứng đầu tiên được triệu tập là Trung tá cảnh sát Somkiart Ploytubtim - một trong số những người có mặt tại hiện trường sớm nhất sau khi vụ nổ xảy ra.

Các công tố viên cáo buộc Mohammed đã đặt ba lô chứa bom tại đền Erawan trong khi Mieraili liên quan đến việc vận chuyển thiết bị nổ.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài đến đầu năm 2018 và sẽ xét xử vài ngày mỗi tháng./.