Nhà xe dán logo Phiệt Học chạy tuyến Mỹ Đình - Tiền Hải nhồi nhét gần 100 khách trong chuyến xe chiều 1/4.

Tat GSHT hong qua mat luc luong chuc nang - Anh 1

Hành khách được nhà xe cho ngồi thành hai hàng dưới sàn

Thứ 6 cuối tuần và thời gian này cũng là dịp mọi người về quê thanh minh, đây cũng là dịp các nhà xe tranh thủ nhồi nhét khách vô tội vạ để kiếm lợi nhuận.

Theo ghi nhận thực tế của Tạp chí GTVT, xe khách logo Phiệt Học số 5 chạy tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Tiền Hải xuất phát lúc 1 giờ 50 đã bất chấp an toàn, nhồi nhét khoảng hành khách trên xe giường nằm. Mặc dù khi khách đã ngồi kín ghế trên xe, nhà xe vẫn tiếp tục nhận khách và cho khách ngồi thành hai hàng tại sàn xe. Tiền vé vẫn được thu đều không phân biệt người có ghế hay ngồi dưới sàn, tiền vé cụ thể là 70.000 đồng về Thái Bình, 60.000 đồng về Nam Định, Hà Nam là 50.000 đồng. Đồng thời, trao đổi với Tạp chí GTVT, Tổng cục ĐBVN cho biết chiếc xe này đã tắt thiết bị giám sát hành trình nhiều ngày nay.

Tat GSHT hong qua mat luc luong chuc nang - Anh 2

Mặc dù xe dã chật cứng người nhưng phụ xe vẫn tiếp tục nhồi nhét khách lên xe.

Tat GSHT hong qua mat luc luong chuc nang - Anh 3

Chiếc xe Phiệt Họ số 5 với biển số 17B- 001.68 chở quá khách quy định

Tat GSHT hong qua mat luc luong chuc nang - Anh 4

Chiếc xe đã tắt thiết bị giám sát hành trình từ ngày 25/3.

Ngay khi nhận được thông tin, phóng viên đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc bến xe Mỹ Đình. Ông Uy cho biết " Chuyến xe này xuất phát lúc 13 giờ 27 phút, nhà xe này thuộc đăng ký của Công ty TNHH Mạnh La, trước thông tin phản ánh của Tạp chí GTVT, chúng tôi sẽ lập biên bản, chờ khi xe về là xử lý".

Thông tin về chiếc xe khách nhồi nhét này cũng được phản ánh qua đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng cho biết, vi phạm của nhà xe đã được CSGT Hà Nam và Sở GTVT Thái Bình tiếp nhận và xử lý.

Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

Nhóm PV