Lần đầu tiên trình làng trong Triển lãm Geneva 2016, Centenario Coupe chỉ sản xuất đúng 20 chiếc để kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini.

Sieu xe Lamborghini Centenario gia 2,4 trieu USD, da co chu nhan tai Chau A - Anh 1

Hiện toàn bộ 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario Coupe đều đã có chủ và khách hàng tại Hongkong là một trong những người may mắn đó. Được biết, ban đầu nhà sản xuất công bố giá của mẫu xe là 1,9 triệu USD, tuy nhiên giá trị của siêu xe hiện đã tăng lên 2,4 triệu USD (tương đương 51 tỷ đồng).

Sieu xe Lamborghini Centenario gia 2,4 trieu USD, da co chu nhan tai Chau A - Anh 2

Được biết, thân xe của Centenario cấu thành từ sợi carbon với nhiều lỗ thông và ống dẫn được thiết kế tỉ mỉ và kỳ công. Đuôi xe đặc biệt ấn tượng với bộ khuếch tán, cánh hướng gió cỡ lớn, bộ 3 ống xả đặt giữa thể thao, nâng cấp với âm thanh mới rất “đã tai”.

Sieu xe Lamborghini Centenario gia 2,4 trieu USD, da co chu nhan tai Chau A - Anh 3

"Sức mạnh vận hành" của siêu xe Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5L, tương tự Aventador, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực.

Sieu xe Lamborghini Centenario gia 2,4 trieu USD, da co chu nhan tai Chau A - Anh 4

Với trọng lượng 1.520 kg, Lamborghini Centenario có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 2,8 giây, thời gian tăng tốc 0-300 km/h là 23,5 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa hơn 350 km/h.

Sieu xe Lamborghini Centenario gia 2,4 trieu USD, da co chu nhan tai Chau A - Anh 5

Với sức mạnh động cơ khủng khiếp, nhà sản xuất phải nghiên cứu sử dụng bộ phanh gốm carbon và giảm xóc từ lưu biến, là loại giảm xóc hoạt động dựa trên một loại chất lỏng thông minh có khả năng phản ứng với từ trường. Cùng với đó là hệ thống lái 4 bánh có thể chuyển hướng để giữ cân bằng và ổn định thân xe khi vào cua.

Sieu xe Lamborghini Centenario gia 2,4 trieu USD, da co chu nhan tai Chau A - Anh 6