BizLIVE - Một trận động đất 4,8 độ richter vừa xảy ra tại Philippines chỉ một ngày sau siêu bão Haiyan cướp đi sinh mạng hàng nghìn người tại đất nước quốc đảo này.

Nhà thờ đổ nát tại nhà thờ Bohol sau trận động đất ngày 15/10. (AFP Photo/Jay Directo)

Theo báo cáo của Tổ chức Khảo sát Địa lý Mỹ (USGS), tâm chấn động đất nằm ở thành phố San Isidro của tỉnh đảo này, cách Tagbilaran – thành phố 100.000 dân 45km.

Động đất gây rung chuyển ở độ sâu 70km. Đây được xem như dư chấn của trận động đất 7,2 độ richter xảy ra tại hòn đảo vào ngày 15 tháng 10 vừa qua.

Hiện chưa có thông tin cụ thể thiệt hại về người và của. Chính quyền chưa công bố chính thức về nguy cơ sóng thần xảy ra sau trận động đất này.

Cơn địa chấn tháng trước đã cướp đi sinh mạng của 22 người và ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người khác. Hơn 73.000 công trình đã bị hư hại.

Đảo Bohol nằm ở ngay sát phía nam hướng cơn bão Haiyan đi qua.

Đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Philippines trong nhiều thập kỷ, làm khoảng 10.000 người thiệt mạng và phá tan hàng trăm nghìn nhà cửa. Chính phủ Philippines đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc gia, trong khi huy động mọi lực lượng tham gia công cuộc tìm kiếm cứu nạn.

Vị trí xảy ra động đất tại Philippines.

Theo Reuters

Từ khóa : Philippines , sinh mạng , tâm chấn , siêu bão , dư chấn , đảo , quốc đảo , rung chuyển