Mỗi kg thịt trâu Ấn Độ đưa về Bình Thuận với giá dưới 100.000 đồng/kg, sau khi “hô biến” thành thịt bò thì bán được với giá gần 300.000 đồng/kg.

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 50 triệu đồng đối với bà Trần Thị Thu Hương (ngụ xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) về hành vi “Sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không có giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan nhà nước cấp”.

Bà Hương được xác định là chủ lô hàng gồm 18 thùng thịt trâu Ấn Độ đã bốc mùi, có dòi lúc nhúc được phát hiện vào ngày 3/2. Thời điểm bị kiểm tra, bà Hương không trình ra được giấy tờ hợp lệ của lô hàng.

Mở rộng điều tra, lực lượng QLTT còn làm rõ được hành vi làm giả thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò Việt để bán ra thị trường thu lợi bất chính của bà Hương. Cụ thể, sau khi gom thịt trâu Ấn Độ từ tỉnh Đồng Nai, bà Hương cho xe chở về “thủ phủ” của mình tại xã Hàm Mỹ. Tại đây, bà Hương cùng nhân viên đã “hô biến” thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò bỏ mối cho các quán nhậu trên địa bàn.

Phat 50 trieu dong vu 'ho bien' 300kg thit trau 'thoi' thanh thit bo - Anh 1

Thịt trâu đang được tẩm ướp hóa chất để biến thành thịt bò

Mỗi kg thịt trâu Ấn Độ đưa về Bình Thuận với giá dưới 100.000 đồng/kg, sau khi “hô biến” thành thịt bò thì bán được với giá gần 300.000 đồng/kg.

Trước đó, nhằm chấn chỉnh thị trường hàng hóa dịp Tết, các Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Thuận, huyện, thị xã, thành phố đã kiểm tra 179 vụ, phát hiện xử lý 112 vụ vi phạm, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và thu nộp ngân sách Nhà nước trên 358 triệu đồng...

Theo Dân trí