Một trong hai ứng viên hàng đầu của Tổng thống Mỹ đã bị một phen “hết hồn hết vía” khi phát hiện một người bị nghi có súng đứng ngay sát trước mặt trong buổi diễn thuyết.

Ong Trump “het hon” vi lo bi am sat trong buoi dien thuyet - Anh 1

Theo The Guardian, sự việc xảy ra vào tối ngày 5/11 (giờ địa phương, tương đương sáng 6/11 giờ Việt Nam). Khi đó, ông Donald Trump đang diễn thuyết trong buổi vận động tranh cử tại thành phố Reno, bang Nevada.

Trong khi đang phát biểu trên bục, tỷ phú đột nhiên dừng lại, nhíu mày và che trán như đang cố nhìn rõ điều gì đó phía dưới đám đông. Tuy nhiên, khi ông Trump chưa kịp nhận ra điều gì đang xảy ra, hai nhân viên an ninh đã lao lên sân khấu và hộ tống ông vào phía bên trong sân khấu.

Sự việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ, khiến đám đông xung quanh không hiểu chuyện gì xảy ra và bắt đầu hoang mang. Có tiếng hét “tên đó có súng”, khiến tất cả càng thêm hoảng loạn. Hàng trăm người vội vã dồn về phía sau do sợ bị bắn.

Mọi chuyện nhanh chóng được làm rõ khi chỉ vài giây sau đó, các điệp vụ bảo vệ tóm được một người đàn ông da trắng, đầu hói, khoảng từ 30-40 tuổi có biểu hiện khả nghi, đứng ngay trước khu vực bục phát biểu của ứng viên đảng Cộng hòa. Người này bị cảnh sát còng tay, áp giải ngay ra bên ngoài.

Tuy nhiên, các nhân chứng cho hay cho không nhìn thấy khẩu súng nào. Một người cho rằng kẻ khả nghi đã cầm tờ poster được gấp chặt thay vì súng.

Khi tình hình trở lại ổn định, ông Donal Trump trở lại bục tiếp tục bài diễn thuyết và tuyên bố: “Không ai nói rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại, và sẽ không bao giờ bị dừng lại”.

Ứng viên Tổng thống cũng gửi lời cảm ơn các nhân viên an ninh đã có hành động chuyên nghiệp, kịp thời.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump bị đe dọa hoặc phá rối trong bài phát biểu. Vào đầu tháng 3/2016, khi ông Trump đang diễn thuyết vận động tranh cử ở Ohio, một người đàn ông từ đám đông đã xông vào hét lớn rằng muốn xử lý “kẻ bắt nạt”.

Tháng 6, tại một cuộc tranh cử ở Las Vegas, Michael Sandford, người Anh đã cố cướp súng của một sĩ quan cảnh sát để bắn ông Trump. Ông này đang phải chịu án 2 năm tù và bị trục xuất khỏi Mỹ khi mãn hạn.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8/11 tới.

P.V