Theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã được chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu tại sở này với mã chứng khoán ACV.

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (ACV).

Ong lon ACV duoc chap nhan dang ky giao dich tai HNX - Anh 1

Ông lớn ACV được chấp nhận đăng ký giao dịch tại HNX.

Theo đó, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam sẽ đưa 2,177 tỷ cổ phiếu lên đăng ký giao dịch tại UPCoM với mã chứng khoán là ACV, mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phiếu, giá trị đăng ký giao dịch tương ứng là hơn 21.770 tỷ đồng.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không, ACV hiện đang quản lý 22 cảng hàng không trên cả nước trong đó có 7 cảng hàng không quốc tế.

Hiện, ACV có 4 công ty con, trong đó có 2 doanh nghiệp cũng đang đăng ký giao dịch cổ phiếu tại UPCoM là CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã SAS) và CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn - SAGS (mã SGN).

Trước đó, vào ngày 16/9, theo số liệu công bố của HNX, ACV cũng là một trong số không ít các doanh nghiệp lớn đã nộp hồ sơ đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM bên cạnh Tập đoàn Dệt may Việt Nam (vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng), Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng), TCT Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (2.318 tỷ), TCT Điện lực TKV (6.800 tỷ)…

Hòa Lộc