Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư thu phí tại dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn). Theo đó, dự án này được đặt hai trạm thu phí hoàn vốn trên tuyến mới (Thái Nguyên – Chợ Mới) và tuyến QL 3 hiện hữu (đoạn từ Thái Nguyên – Chợ Mới).

O to tu Thai Nguyen di Bac Kan phai nop phi duong ra sao? - Anh 1

Hạng mục cầu cạn trên tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới

Hai trạm thu phí đều được đặt trên địa bàn xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và có cùng mức thu như nhau. Trong đó xe có mức thu thấp nhất (dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) là 35.000 đồng/lượt. Mức giá cao nhất 200.000/lượt dành cho xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và container 40 fit.

Vé tháng, vé quý có tác dụng giảm chi phí cho người qua trạm thường xuyên. Theo đó, người mua vé tháng trả mức phí cho 30 lượt qua trạm/tháng nhưng có thể qua trạm không hạn chế số lượt. Vé quý giảm 10% so với tổng chi phí mua vé tháng của 3 tháng (vé tháng thấp nhất là 1.050.000 đồng/tháng).

Tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới và nâng cấp 25 km tuyến QL 3 có tổng mức đầu tư 2.700 tỷ đồng. Trải qua 24 tháng thi công, hiện dự án đã cơ bản thông tuyến, dự kiến đưa vào sử dụng đầu tháng 1/2017. Từ Hà Nội đi theo QL 3B lên Thái Nguyên rồi đi vào tuyến mới Thái Nguyên – Chợ Mới; tổng thời gian từ Hà Nội đến TP Bắc Kạn chỉ còn khoảng 2 giờ.

Bắc Kạn vẫn là tỉnh đặc biệt khó khăn. Dự án được coi là quyết tâm lớn để khai mở hướng phát triển cho vùng trũng này. Trao đổi với Tiền Phong, ông Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nói: “Điểm nghẽn lớn nhất của kinh tế Bắc Kạn chính là hạ tầng giao thông. Tuyến đường tốc độ cao nối miền xuôi với Bắc Kạn là ước mơ của nhân dân Bắc Kạn, tạo ra trục phát triển cho tỉnh nhà”.

Về vấn đề thu phí, ông Lý Thái Hải cho hay, người dân không ai muốn bị thu phí. Tuy nhiên, vì ngân sách không bố trí được phải thực hiện bằng phương thức xã hội hóa, nhà đầu tư được thu phí hoàn vốn. “Tỉnh sẽ có những biện pháp tuyên truyền vận động để người dân hiểu và thấy những lợi ích của dự án” - ông Hải nói.

Nói về việc dự án mang lại lợi ích lớn hơn cho Bắc Kạn và cả Cao Bằng nhưng trạm thu phí đặt ở địa bàn Thái Nguyên, ông Hải nói: “Thái Nguyên và Bắc Kạn là anh em thời cùng ngôi nhà chung Bắc Thái. Giờ người em Bắc Kạn còn khó khăn, chúng tôi rất mừng khi nhân dân và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên san sẻ”.

Sỹ Lực