Việc đi bộ lên xuống cầu thang có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Đi bộ lên xuống cầu thang là sự thay thế hoàn hảo cho các máy chạy thể dục. Điều này có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, mỗi ngày và khắp mọi nơi chỉ cần có 1 chiếc cầu thang.

Tốt hơn đi bộ bình thường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ lên xuống cầu thang giúp cơ thể nhanh hơn so với đi bộ bình thường. Đặc biệt, việc đi lên cầu thang - động thái chống lại lực hấp dẫn sẽ giúp cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần lên - xuống cầu thang trong 1 thời gian nhất định đã là giúp ích rất nhiều cho bản thân.

Nhung loi ich tuyet voi cua viec di bo len xuong cau thang - Anh 1

Việc đi bộ lên xuống cầu thang giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Giảm cân dễ dàng

Chỉ cần lên xuống cầu thang trong khoảng thời gian ngắn, chúng ta sẽ rất dễ cảm thấy có dấu hiệu mệt mỏi. Đó là bởi vì đây là một bài tập aerobic. Nó khiến các chất béo giảm đi, giảm tích lũy mỡ trong cơ thể và cân nặng của bạn sẽ giảm xuống.Nghiên cứu từ Đại học Indiana cho rằng chỉ cần lên xuống 2 tầng cầu thang mỗi ngày, bạn sẽ giảm 2,7 kg trong vòng 1 năm. Còn nếu lên xuống 6 tầng cầu thang mỗi ngày, bạn có thể giảm tới 8,2 kg.

Giúp đôi chân đẹp hơn

Ngoài việc giảm cân, việc đi bộ lên xuống cầu thang sẽ khiến cho hông, mông, đùi và bắp chân của chúng ta chắc chắn hơn. Nó cũng giúp các cô gái có đôi chân thon thả một cách rất nhanh chóng và hiệu quả.

Nhung loi ich tuyet voi cua viec di bo len xuong cau thang - Anh 2

Đốt cháy calo

Bạn cần biết rằng, đi bộ lên xuống cầu thang trong 15 phút có thể đốt cháy khoảng 150 calo. Bởi trong quá trình này, cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, cơ thể làm việc chăm chỉ hơn để đốt cháy calo.

Nhung loi ich tuyet voi cua viec di bo len xuong cau thang - Anh 3

Giúp xương chắc khỏe

Việc đi bộ lên xuống cầu thang cũng giống như tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho cơ bắp chắc khỏe, phù hợp. Đặc biệt, bài tập lên xuống cầu thang sẽ giúp gân kheo, bắp chân, đùi, mông và bụng có thêm cơ bắp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lên - xuống cầu thang thường xuyên có thể giúp xương của phụ nữ sau sinh vứng chắc hơn. Đồng thời, việc này có thể làm giảm nguy cơ loãng xương với nhiều người.

Giảm căng thẳng

Bài tập đi bộ lên xuống cầu thang kích thích bài tiết cơ thể. Điều này giúp não thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

Nhung loi ich tuyet voi cua viec di bo len xuong cau thang - Anh 4

Tránh bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ lên xuống cầu thang khoảng 7 phút mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Đồng thời, việc này cũng giúp ngăn ngừa các cục máu đông, giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao. Đồng thời, đi bộ lên xuống cầu thang giúp cơ thể nhận được nhiều oxy hơn do hít thở sâu hơn. Đồng thời, nếu luyện tập thường xuyên, việc này còn giúp giảm nguy cơ tử vong lên tới 33%.

Theo Titi/Giadinhvietnam