Dân thành thị ở Việt Nam tận dụng hết tất cả mọi thứ để có rau sạch ăn. Bằng chứng là những cách trồng rau độc đáo dưới đây.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 1

Nhu cầu rau sạch khiến cho mọi gia đình đều tận dụng những khoảng không trong nhà. Gia đình có sân vườn thì không nói làm gì, gia đình diện tích nhỏ đòi hỏi bữa ăn có rau sạch tự trồng thật khó. Vì thế mới sinh ra những cách trồng rau độc đáo như sau.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 2

Trồng rau bằng xơ dừa. Thay vì trồng rau bằng đất thông thường, nhiều hộ gia đình bây giờ chọn xơ dừa thay thế với phương pháp trồng rau sạch thủy canh hồi lưu. Phương pháp này vừa tốt lại vừa tiết kiệm chi phí.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 3

Xơ dừa tươi trước khi trồng sẽ được âm ngủ và xả nước cho hết chất mặn, chất chát có trong xơ dừa. Sau đó sẽ được phơi khô và cất trữ trước khi được đem làm giá thể trồng cây. Xơ dừa không chỉ tốt cho cây trồng mà còn tiện dụng với người làm vườn mà lại hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 4

Trồng trong chai lọ bỏ đi. Tận dụng những chai lọ không dùng đến dùng dao, kéo khoét một lỗ, cho đất đã bổ sung chất dinh dưỡng vào rồi bỏ hạt giống, tưới nước hàng ngày.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 5

Với kiểu trồng rau trong chai nhựa này, các bà nội trợ có thể đặt trên sân thượng hay bất kỳ khu vực nào có chỗ trống, hoặc dùng dây treo lên tường, mái hiên, cửa sổ... tạo nên một vườn rau độc đáo bắt mắt.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 6

Mũ bảo hiểm hỏng tưởng như vô dụng nhưng hoàn toàn có thể dùng để trồng rau. Sáng kiến tuyệt vời chỉ có ở Việt Nam.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 7

Trồng rau khí canh. Phương pháp khí canh là một mô hình trồng vườn mới chưa nhiều người ở Việt Nam thành công. Phương pháp này không cần đất mà chỉ cắm rễ vào không khí. Nó sẽ có không gian để phát triển nhanh hơn và hấp thụ oxy, dinh dưỡng tốt hơn.

Nhung cach trong rau doc nhat vo nhi cua nguoi Viet - Anh 8

Ưu điểm của mô hình khí canh này là không dùng đất, xơ dừa và đặc biệt là không phải tưới hàng ngày gây bẩn sàn và ẩm.Tưởng chừng khó nhưng nhiều gia đình đã có rau ăn không xuể nhờ cách trồng này.