Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng tình hình xung quanh vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đang được thể hiện như một bản đồ chính sách nội bộ của Mỹ.

Phát biểu trên kênh Rossiya 1, bà Zakharova nhấn mạnh: “Bạn có thể chứng kiến những gì đang diễn ra bên trong nước Mỹ, xung đột lớn xảy ra như thế nào, và (các xung đột) kéo dài, không chỉ trong quá khứ mà còn tương lai – (đó là xung đột) bên trong Nhà Trắng... Hiển nhiên, câu chuyện xung quanh Triều Tiên, chương trình hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên nói chung, đang được thể hiện như một bản đồ chính sách nội bộ của Mỹ”.

Nga phat ngon ve tinh hinh Trieu Tien - My - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ hành động quân sự mà Mỹ có thể áp dụng nhằm vào Triều Tiên sẽ gây ra hậu quả trên diện rộng, ảnh hưởng tới các nước khu vực cũng như các nước khác. Bà nhấn mạnh: “Tất cả các nước trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng, và không chỉ trong khu vực... Nếu kịch bản quân sự được thực thi thì tình hình sẽ trở nên thảm khốc”.

Quan chức này nhận định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang tiến gần tới một cuộc xung đột quân sự tiềm tàng.

Thời gian gần đây căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng liên quan tới cuộc khẩu chiến giữa Tổng thống Donald Trump và Triều Tiên. Cuối tuần qua, ông Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, nhấn mạnh Mỹ đã sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp hiện có, kể cả quân sự, để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên./.

Lan Hạ

(Theo Sputnik)