Tất cả chi tiết chuyến bay của máy bay Nga qua các mục tiêu của chính phủ Mỹ đã được sự đồng ý của cả hai bên, ông Victor Murakhovski, chuyên gia quân sự Nga nói với Sputnik.

Theo kênh truyền hình CNN, hôm thứ Tư, máy bay Nga Tu-154 bay qua Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, Trụ sở quốc hội Mỹ, việc thực hiện chuyến bay đã thống nhất với phía Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời mở.

May bay Nga bay qua Lau Nam Goc: Chuyen gia quan su noi gi? - Anh 1

Máy bay Nga bay qua Lầu Năm Góc.

"Chương trình này được thực hiện trong khuôn khổ của OSCE. Trong thoả thuận này xác định số lượng chuyến bay, trình tự bay, thậm chí các thông số kỹ thuật thiết bị có thể được cài đặt trên máy bay. Tức là các bên không có điều bí mật nào với nhau", chuyên gia giải thích.

Theo ông, trước chuyến bay đã thực hiện yêu cầu tương ứng và phù hợp với tiêu chuẩn chung của các chuyến bay được phép trong năm, thì sẽ không có trở ngại nào.

Đồng thời ông Murakhovski lưu ý rằng trong thời gian dài không ai thực hiện hoạt động như vậy trên các cơ sở của chính phủ Nga. Các nước phương Tây trong những năm gần đây cố gắng thực hiện chuyến bay như vậy trên khu vực Kaliningrad hoặc trên khu vực biên giới với Ukraine, chuyên gia cho biết.